Lan Khuê khiếu nại đến trường học khi bị học sinh xúc phạm trên facebook

Emdep.vn - Trên trang cá nhân, Lan Khuê vừa chia sẻ câu chuyện đề cập đến việc mình vừa nhờ sự can thiệp của nhà trường, phụ huynh khi bị một em học sinh dùng nhiều lời lẽ xúc phạm trên facebook.

Top 11 Miss World 2015 chia sẻ rõ ràng trên trang cá nhân: "Giáo dục! Đầu tiên xin được gửi lời cám ơn và cảm kích trước cách tiếp nhận, xử lý và giải quyết nhanh, gọn, lẹ, có trách nhiệm của Ban Giám Hiệu trường khi vừa qua có một em học sinh đang theo học tại trường phần vì quá khích nên đã sử dụng facebook để comment những lời lẽ không hay, xúc phạm trên trang cá nhân của Khuê.

Sau đó Khuê đã liên hệ với nhà trường về trường hợp này. Ngay lập tức ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh của em đã liên lạc.

Lan Khuê khiếu nại đến trường học khi bị học sinh xúc phạm trên facebook
Dòng chia sẻ của Lan Khuê.

Khuê đã giao lại trách nhiệm giáo dục cho nhà trường, gia đình của em và cũng đã nhắn với phụ huynh và thầy cô hãy nhắc nhở một cách chân tình, nhẹ nhàng và giải thích cho các em ý thức về việc sử dụng facebook một cách văn minh. Vì các em còn bé nên rất dễ mất kiểm soát và kích động với ngôn ngữ của mình khi quá yêu mến, hâm mộ một cá nhân.

Khuê nghĩ giáo dục có hiệu quả chính là sự phối hợp như thế giữa ba phía: cá nhân Khuê đại diện cho xã hội, nhà trường và gia đình. Giáo dục cần sự mềm mỏng nhưng cũng phải cứng rắn.

Một lần nữa cám ơn nhà trường đã quan tâm và xử lý."

Lan Khuê khiếu nại đến trường học khi bị học sinh xúc phạm trên facebook
Lan Khuê.

Ngay sau khi Lan Khuê nhờ nhà trường cũng như phụ huynh của em học sinh can thiệp thì chính bạn học sinh này đã có đoạn chia sẻ gửi đến Lan Khuê: "Chào chị Khuê, em không biết chị là ai, nhưng sáng nay em có nghe chuyện nick facebook của em có lời lẽ thô tục. Có thể ai cũng nói dối, nhưng em khẳng định em không nói dối, có thể ai đó hack nick face này hay là gì nhưng em chưa hề viết comment đó. Em rất bức xúc khi mọi người và chị nghĩ xấu về em, gia đình em và trường em dù em không viết những lời lẽ đó. Chị có hiểu được cảm giác mà đang trong một ngày vui vẻ mà cô giáo nói với em chuyện em không hề hay biết không ? Xin chị hiểu cho ! Em đã đổi mật khẩu facebook, còn chị, mong chị có thể viết một status để những người đã hiểu lầm em, gia đình và trường em hiểu được sự thật và hãy thay đổi cái nhìn về cách giáo dục của gia đình em và trường em. Vì do hacker nên chắc không tìm được ai viết những lời này nên chị hãy viết 1 status và block nick em để kẻ xấu nào đó sẽ không comment xúc phạm chị nữa. Cảm ơn chị."

Lan Khuê khiếu nại đến trường học khi bị học sinh xúc phạm trên facebook

Trở về từ Hoa hậu Thế giới 2015, Lan Khuê ngày càng trở thành cái tên đình đám trong các sự kiện của làng giải trí. Cùng với Lan Khuê, Phạm Hương cũng chính là người đẹp luôn bị mang ra so sánh hơn thua. Điều này vô tình tạo ra nhiều mâu thuẫn giữa hai đối tượng hâm mộ của hai người đẹp. Cũng dễ hiểu khi có nhiều fans của người đẹp này vào trang cá nhân của người đẹp kia để lại những bình luận mang tính xúc phạm.

Việc thể hiện hành động khá cương quyết của mình, Lan Khuê muốn các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, văn minh hơn. Lan Khuê cũng chính là người đẹp đầu tiên của làng giải trí nhờ cậy đến nhà trường, phụ huynh khi bị bình luận xúc phạm trên mạng xã hội ảo. Hành động này nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của cư dân mạng.

Ánh Sáng
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm