JYJ sẽ có cơ hội trở lại trên màn ảnh nhỏ

Emdep.vn - Sau bao nhiêu năm đấu tranh, các thành viên của JYJ sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ sau khi luật JYJ bảo vệ quyền biểu diễn của nghệ sĩ đã được thông qua.
Vậy là sau bao nhiêu năm đối đầu với quyền lực của công ty cũ, 3 thành viên của JYJ sẽ có cơ hội xuất hiện trở lại trên màn ảnh nhỏ tại Hàn Quốc. Vào ngày 01/12, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua luật “JYJ” nhằm tránh hiện trạng các nhà đài và công ty giải trí ngăn cấm những người nổi tiếng tham gia chương trình truyền hình mà không có lý do rõ ràng.
Luật đã được đặt theo tên của nhóm nhạc JYJ bao gồm 3 thành viên đã bị ngăn cản tham gia các chương trình âm nhạc trong suốt nhiều năm vì ảnh hưởng quyền lực của công ty cũ. Theo luật JYJ, các nhà đài sẽ phải chịu hình phạt nếu như vi phạm luật trên và cấm đoán những người tham gia một cách không công bằng.
JYJ sẽ có cơ hội trở lại trên màn ảnh nhỏ
Sau bao nhiêu năm bị cấm đoán, JYJ sẽ có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ
Ba thành viên của JYJ là Kim Jaejoong, Park Yoochun, và Kim Junsu đã từng thuộc về nhóm nhạc đình đám TVXQ thuộc quyền quản lý của công ty giải trí khổng lồ SM Entertainment. Sau khi khởi kiện SM về bản hợp đồng "nô lệ", cả ba đã rời nhóm vào năm 2009 và hợp thành nhóm mới JYJ một năm sau đó.
Mặc dù đã phát hành rất nhiều album và đĩa hát đơn nhưng JYJ liên tục bị cấm đoán xuất hiện trên các chương trình truyền hình tại Hàn Quốc vì tầm ảnh hưởng của SM Entertainment trong ngành giải trí Hàn Quốc là quá lớn. Luật JYJ được thông qua với mục đích ngăn cản tình trạng cấm đoán như trên. Các nhà đài vi phạm luật sẽ phải nộp mức phạt khoảng 2% mức doanh thu của đài.
Hiện tại các thành viên của JYJ đều tạm ngưng các hoạt động biểu diễn vì hai thành viên Jaejoong và Yoochun đều đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thành viên còn lại Junsu đã xuất hiện trong album mới nhất của Psy với bài hát song ca Dream. 
Trang Lưu
Nguồn: Kpopstarz
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm