Hồng Nhung: 'Chê Mỹ Linh hát Quốc ca là cố ý vùi dập'

Emdep.vn - "Cô Bống" khẳng định, Mỹ Linh hát không sai một từ, không chênh một nốt khi thể hiện Quốc ca trong buổi thuyết trình của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội.

Vừa qua, phần thể hiện bài Tiến quân ca của Mỹ Linh tại sự kiện Tổng thống Mỹ thuyết trình tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia (24-5) đã vướng phải những luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng cách thể hiện Quốc ca của Mỹ Linh không đảm bảo được các yếu tố hào hùng, nghiêm trang. Thậm chí không ít ý kiến cho rằng nữ ca sĩ đã "làm hỏng" bản Quốc ca thiêng liêng. 

Ca sĩ Mỹ Linh đã thừa nhận, đây là một tai nạn nghề nghiệp vì chị đã bắt tông vào bài hát hơi thấp.

Tuy nhiên, rất nhiều người đã bênh vực diva khi cho rằng chị đã hoàn thành tốt vai trò của mình, thậm chí là có sự lựa chọn thông minh khi chọn lối hát dựng khẩu hình để âm thanh dày lên cho phù hợp hơn với cách hát solo bài Quốc ca.

Hồng Nhung: 'Chê Mỹ Linh hát Quốc ca là cố ý vùi dập'
Hồng Nhung bảo vệ bạn trên trang cá nhân. 

Trên trang cá nhân, diva Hồng Nhung - người đồng nghiệp thân thiết của Mỹ Linh cũng lên tiếng bảo vệ chị. Cô Bống cho rằng: "Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt!".

Ngoài ra, Hồng Nhung còn chia sẻ những áp lực mà đồng nghiệp phải đối diện khi hát trong buổi lễ long trọng: "Đứng hát trực tiếp không nhạc đệm giữa một khung cảnh trang nghiêm bậc nhất, cho các nguyên thủ quốc gia và các bậc chính trị gia hàng đầu, trước cơ man là máy quay, phát trực tiếp, không chỉ là trên toàn quốc mà có thể là thế giới nữa..., nếu không phải là một ca sĩ đẳng cấp cỡ Mỹ Linh thì... khả năng "cấm khẩu", không hát nên lời là hoàn toàn có thể xảy ra".

Vì vậy, giọng ca Cho em một ngày cho rằng, sự ném đá, chê bai với Mỹ Linh là không công bằng và ác ý: "Điều không nên xảy ra tí nào là chuyện phê bình, chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập".

Hiện Hồng Nhung đang biểu diễn trong một chương trình ở Đà Nẵng. Chị chia sẻ với báo chí: "Tôi viết ra những điều này là do nhận được nhiều câu hỏi của báo chí về phần thể hiện bài Quốc ca của Mỹ Linh. Vì vậy, tôi không cố ý chọn thời điểm để lên tiếng. Tất cả là cảm nhận của cá nhân tôi".

Theo Zing.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm