Giải mã sự thành công của "tay trống thần đồng" Trọng Nhân

Emdep.vn - "Tay trống thần đồng" Trọng Nhân vừa đăng quang Vietnam's Got Talent 2016 vừa qua trong sự tán thưởng và đồng tình của khán giả.

Chân dung tay trống thần đồng Trọng Nhân

Cậu bé Trọng Nhân năm nay chỉ mới 9 tuổi. Khả năng chơi trống của cậu bé được bố phát hiện ra từ sớm khi cậu thể hiện niềm đam mê của mình với dàn trống hơn bất cứ trò chơi nào khác như các bạn cùng lứa.

Trước khi đến với Vietnam's Got Talent 2016, em đã từng tham gia vào chương trình Người bí ẩn năm 7 tuổi, và từng đạt giải quán quân trong cuộc thi Nhí tài năng.

Giải mã sự thành công của tay trống thần đồng Trọng Nhân
Trọng Nhân vô cùng "máu lửa" trong từng tiết mục trình diễn của mình

Trọng Nhân đến với Vietnam's Got Talent có lẽ trong em cũng không màn đến việc thắng thua. Nhìn cách em biểu diễn với dàn trống một cách vô cùng “bản năng” tại trong vòng đầu tiên của cuộc thi, các vị giám khảo đã không ngần ngại ưu tiên cho em nút vàng đến trực tiếp vòng bán kết.

Ở vòng Bán kết, Trọng Nhân chọn bài nhạc nổi tiếng The final countdown cùng sự hỗ trợ của rocker được nhiều người yêu thích là Đinh Tuấn Khanh của Microwave đã làm bùng nổ khán phòng theo từng nhịp trống. Tiếp sau đó, trong đên Chung kết 1 và Gala Chung kết, em liên tục nhận được sự hỗ trợ từ tay trống hàng đầu Việt Nam - Quốc Bình. Với một tinh thần rock và lối biểu diễn “bất cần” như mọi khi, Trọng Nhân hết lần này đến lần khác khiến cho cả khán phòng đứng ngồi không yên với những tiết tấu sôi động và đầy "máu lửa" trong từng phần thi của mình.

Giải mã sự thành công của tay trống thần đồng Trọng Nhân

Kết quả, Trọng Nhân đăng quang Quán quân "Vietnam's got talent" hoàn toàn thuyết phục.

Gia đình cũng bối rối trước sự thành công của Trọng Nhân

Có vẻ như vị trí Quán quân đến với Trọng Nhân là một việc hết sức bất ngờ với cậu bé và cả gia đình cậu. điều đó thể hiện qua sự vô tư của Trọng Nhân sau khi em đoạt được giải thưởng cao nhất, vẻ mặt của em vẫn bình thản và có phần hơi ngơ ngác trước sự quan tâm của cánh báo giới. Trọng Nhân có vẻ vẫn chưa ý thức được sự nổi tiếng của mình.

Giải mã sự thành công của tay trống thần đồng Trọng Nhân
Trọng Nhân và bố

Bố của Trọng Nhân chia sẻ, anh cho con tiếp xúc với các cuộc thi chủ yếu đã để cho Trọng Nhân dạn dĩ hơn, không mong muốn gì vào sự nổi tiếng. Khi được báo giới hỏi về dự định sau này của gia đình dành cho Trọng Nhân, anh chỉ trả lời rằng sẽ dành một phần tiền thưởng để làm thiện nguyện, phần còn lại có lẽ dành để đầu tư cho Trọng Nhân. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa thể chắc chắn vì em còn quá nhỏ và gia đình chưa thể sắp xếp thời gian để đi theo sự tập luyện của em.

Trong khi nhận được rất nhiều lời khuyên từ các vị giám khảo cũng như từng được nữ ca sĩ Mỹ Linh mở lời sẽ đầu tư cho Trọng Nhân, thì từ phía gia đình cũng chưa chắc chắn về sự định hướng tương lai của em theo con đường đầy ánh hào quang.

Xin cứ để cho Trọng Nhân “tự lớn”

Sự thành công đến bất ngờ của Trọng Nhân có thể dễ hiểu rằng vì em là một nhân tố lạ. Hiếm có đứa trẻ 9 tuổi nào tự mày mò học tập điều mình yêu thích một mình chỉ qua sự trợ giúp của mạng xã hội như Trọng Nhân. 

Giải mã sự thành công của tay trống thần đồng Trọng Nhân
Vẻ mặt bình thản của Trọng Nhân khi tiếp xúc với các nhà báo sau thời khắc đăng quang

Cũng chính vì chơi trống đã có từ trong máu, nên Trọng Nhân có thể biểu diễn vô cùng “bản năng”, vô cùng xuất thần. Có thể nhận thấy trong tất cả các màn biểu diễn của em, em không hề đặt vấn đề thắng thua, đoạt giải vào trong đó. Tất cả những gì chúng ta thấy, chính là một cậu bé 9 tuổi say sưa thực hiện điều mà cậu thích một cách vô cùng đáng yêu và đầy xúc động.

Chính vì những màn trình diễn đầy vô ưu, trong sáng đó mà vị trí Quán quân đến với Trọng Nhân một cách vô cùng tự nhiên và hiển nhiên.

Giải mã sự thành công của 'tay trống thần đồng' Trọng Nhân
Xin hãy để cho Trọng Nhân và tài năng của em "tự lớn"

Nhưng sợ lắm khi mỗi lần một tài năng nhí được “khai thác”. Rất nhiều ý kiến cho rằng nên để cho tài năng của Trọng Nhân vươn ra trường quốc tế, hay những lời ngỏ muốn đầu tư phát triển tài năng cho em. Nhưng 9 tuổi là độ tuổi quá sớm để đến với hào quang, đó là độ tuổi vẫn cần phải cắp sách đến trường, cần được trang bị đủ đầy những kiến thức sư phạm mà bất cứ một đứa trẻ nào cũng phải được hưởng. 

Trọng Nhân may mắn vì được gia đình ủng hộ và tạo điều kiện để em thỏa sức đam mê và sống cùng đam mê đó ngay từ nhỏ. Nhưng xin hãy để cho Trọng Nhân được tự nhiên phát triển cũng như chính tài năng của em vậy!

Bích Chi

Xem thêm:

Bảng thành tích khủng của siêu luật sư Mia Yamamoto sẽ giúp Minh Béo trắng án?

Những người mẫu "quái dị" nhất làng mốt

Danh tính chàng trai 9X sở hữu tủ giày đáng giá... hơn 1 tỷ đồng

Mối tình 'chị em' gần 20 năm của ca sĩ Vũ Hà

Khám phá đồ "bảo hộ" khi đóng cảnh nóng của sao Việt

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm