Động cơ của Thuỷ Tiên khi kéo Hà Hồ vào cuộc chiến "đạo" ý tưởng?

Emdep.vn - Câu chuyện đạo nhái giữa Thủy Tiên - Hồ Ngọc Hà thu hút sự quan tâm của dư luận khi dòng chia sẻ của "bà xã" Công Vinh đã vạch trần góc khuất trong thời trang biểu diễn của các ngôi sao.

Thủy Tiên khơi mào "cuộc chiến": Ai đạo nhái ý tưởng?

Sau khi góp mặt trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2016 với ca khúc Em đã yêu, Thủy Tiên bức xúc khi bị cho là đạo trang phục của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. "Bà xã" Công Vinh thẳng thắn cho rằng tất cả nghệ sĩ châu Á đều học hỏi xu hướng tại Mỹ, không chỉ thời trang mà có cả âm nhạc.

 

Sự thật trần trụi và động cơ của Thủy Tiên khi kéo Hà Hồ vào cuộc
Dòng chia sẻ của Thủy Tiên khi đọc bài báo quy chụp cô nhái trang phục của Hà Hồ khi biểu diễn

Thủy Tiên khẳng định không chỉ mình mà Hà Hồ cũng bắt chước những thiết kế thời trang của Mỹ. Thế nhưng, Hà Hồ thì không sao, ai trùng ý tưởng cũng bị nói đạo Hà Hồ.  Nữ ca sĩ cho rằng, nền giải trí của Việt Nam quá mới, còn nền giải trí của nước ngoài đã chuyên nghiệp cách mình cả trăm năm.

"Các bạn đừng có kiến thức nông cạn, cứ thấy ca sĩ nào lấy ý tưởng từ những xu hướng của thần tượng nước ngoài mà Hà Hồ cũng bắt chứơc thì quy chụp là ca sĩ đó đi bắt chước Hà Hồ nhé" - Thuỷ Tiên lên tiếng khi có những bài viết khẳng định cô bắt chước trang phục biểu diễn của đồng nghiệp.

Sự thật trần trụi và động cơ của Thủy Tiên khi kéo Hà Hồ vào cuộc

Bài báo Thủy Tiên dẫn link đã có từ 5 năm trước.

Ồn ào chỉ bắt đầu khi Thủy Tiên đăng đàn dòng chia sẻ này. Trước đó, không thấy xuất hiện bất kỳ thông tin gì về việc Thủy Tiên bị chỉ trích đạo nhái Hà Hồ.

Sự thật sau bài chia sẻ của Thủy Tiên

Ngoài việc đăng đàn với độ tức giận, ca sĩ Thuỷ Tiên còn chụp hình bài viết từ một trang báo. Điều đáng nói, nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra đường link báo này từ 2011, tức cách đây 5 năm. Tuy nhiên, bộ trang phục mà nữ ca sĩ ám chỉ được so sánh với Hồ Ngọc Hà tại Chung kết Bước nhảy Hoàn Vũ 2016 lại không hề có thông tin cho rằng "đạo nhái" ý tưởng.

Sự thật trần trụi và động cơ của Thủy Tiên khi kéo Hà Hồ vào cuộc
Status nhận nhiều sự quan tâm của một facebooker.

Không như những scandal trước, khi bị quy chụp hay bị dư luận "ném đá" thì nghệ sĩ mới đăng đàn chia sẻ. Thủy Tiên khiến nhiều người bất ngờ khi nhắc lại chuyện cũ mà trước đó không thấy bất kỳ tín hiệu nào để cô có động cơ viết status của mình.

Mục đích thật sự sau "lời trần tình" của Thủy Tiên?

Sau dòng "trần tình" của Thuỷ Tiên, nhiều câu hỏi được đặt ra: Động cơ nào để "bà xã" Công Vinh khơi lại chuyện cũ, thậm chí không ngần ngại chỉ đích danh đồng nghiệp Hà Hồ?

Chuyện "đạo nhái" ý tưởng trang phục không còn là chuyện hiếm hoi giữa showbiz, nhất là khi các nữ ca sĩ đang theo đuổi nhiều hình tượng tương đồng nhau. Không phủ nhận, luận điểm Thuỷ Tiên đưa ra có phần đúng khi ca sĩ châu Á và các nhà thiết kế trang phục biểu diễn có sự ảnh hưởng từ Mỹ. Tuy nhiên, chính thái độ phản ứng gay gắt, kém tế nhị khiến Thuỷ Tiên đang bị nghi ngờ là dùng scandal để hâm nóng tên tuổi?

Động cơ của Thuỷ Tiên khi kéo Hà Hồ vào cuộc chiến 'đạo' ý tưởng?
Thủy Tiên - Hồ Ngọc Hà 

Thời điểm này cũng là lúc phim "Vợ ơi em ở đâu" do Thuỷ Tiên sản xuất đang trong quá trình công chiếu, cho nên việc gây ồn ào trong lúc này cũng được cho là cố tình để phim của vợ chồng Tiên - Vinh được chú ý nhiều hơn. Là một nghệ sĩ, nhất cử nhất động đều được chú ý, do nên sự tức giận thiếu kiềm chế đôi lúc cũng trở thành "con dao hai lưỡi" khiến nghệ sĩ bị nhiều tiếng oan đáng tiếc. 

Có lẽ, sự việc "đạo nhái" này sẽ được giải quyết ổn thoả hơn, nếu như Thuỷ Tiên không gay gắt lôi kéo "đồng nghiệp" vào cuộc. Tuy nhiên, cũng cần nhìn lại mặt tích cực khi nữ ca sĩ đã chỉ ra góc khuất đằng sau những bộ trang phục được cho là trùng ý tưởng của các ca sĩ Việt Nam.

Ánh Sáng


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm