Diễn viên Thu Hà: “Suýt bị rạch mặt vì cái nốt ruồi”

Emdep.vn - Diễn viên Hà Thu ghi dấu với hàng loạt vai diễn đanh đá chua ngoa trên màn ảnh đặc biệt là cái nốt ruồi tốt số giữa trán với những kỉ niệm buồn vui.

Được biết đến với vai trò diễn viên chuyên trị vai phản diện chửi chồng con như hát hay trên màn ảnh, ít ai biết Thu Hà vẫn là nghệ sĩ cải lương lâu năm. Quãng thời gian đầu hoạt động nghệ thuật, Thu Hà không có dấu ấn gì nhiều. Không có thế mạnh ngoại hình thế nhưng bằng sự đam mê, nỗ lực Thu Hà vẫn đều đặn xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình.

Càng về sau, Thu Hà ngày càng nổi tiếng và được khán giả truyền hình nhớ mặt, biết tên. Cô phủ sóng truyền hình từ phim hài đến phim tâm lý nhân vật. Hóa thân thành nhiều dạng vai, Thu Hà đều hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Diễn viên Thu Hà: “Kỉ niệm vui buồn, suýt bị rạch mặt vì cái nốt ruồi”.
Nghệ sĩ Thu Hà.

Vẻ hoạt bát lanh lợi của chị giống hệt những nhân vật chị từng đóng, chỉ có điều, nếu những nhân vật trên màn ảnh chửi chồng, chửi con, cãi nhau với hàng xóm rất ngọt thì chị ngoài đời từ tốn và chân thành.

Khi còn nhỏ, Thu Hà đã mê cải lương. Cô có một chiếc đài duy nhất phải ghé sát tai mới có thể nghe rõ âm thanh. Trốn học để thi vào Nhà hát cải lương Việt Nam mà gia đình không biết. Đến khi kiểm tra sách vở không có chữ nào. Thu Hà bị bố đánh thập tử nhất sinh vì ông cho rằng "nghề xướng ca vô loài", đời sống nghệ sĩ lại phức tạp. Kiên quyết theo nghề, về sau Thu Hà được gia đình chấp nhận.

Diễn viên Thu Hà: “Kỉ niệm vui buồn, suýt bị rạch mặt vì cái nốt ruồi”.
Thu Hà và ông xã.

Bước chân vào nghiệp diễn, NSƯT Thu Hà ghi dấu ấn với những vai diễn chanh chua. Cứ có sự xuất hiện của Thu Hà là y như rằng nhân vật đó phải chửi người như chém chả, giọng nói oang oang rất thật. Nổi tiếng và nhập vai đạt đến độ có lần NSƯT Thu Hà đi diễn ở tỉnh, đang đi cùng mấy chị em trong đoàn, chị bị người hâm mộ kéo lại, đập rất mạnh vào vai và còn véo chị một cái.

Không chỉ thế, đi đến đâu người ta cũng gọi chị là Hà ruồi, là Mụ ruồi đanh đá. NSƯT Thu Hà kể lại kỉ niệm kinh khủng nhất với cái nốt ruồi của mình. Hôm đó chị đang ngồi quán nước chờ bạn thì có hai người cứ lén lút dòm ngó chị. Hai người thì thầm: “Đây đúng không, đây đúng không, đúng cái nốt ruồi kia không”. Họ ra hỏi Thu Hà có phải tên Phương không? Chị lắc đầu và bảo mình tên Hà. Sau vài lần gặng hỏi chị vẫn nhận mình tên Hà không phải tên Phương.

Diễn viên Thu Hà: “Suýt bị rạch mặt vì cái nốt ruồi”

Lúc sau, may có bạn  đi xe máy tới gọi: "Hà, sao còn ngồi đây thì hai người đó bắt tay xin lỗi và đòi trả tiền nước cho tôi. Mãi sau tôi mới biết trong tay họ có cái dao lam kẹp sẵn, chỉ cần tôi gật đầu là coi như xong, mặt tôi nát. Rất may, tôi chỉ bị trùng nốt ruồi, chứ trùng tên với người kia chắc giờ ở nhà bán bún đậu mắm tôm cũng không nổi", NSƯT Thu Hà hài hước chia sẻ.

Huy Hoàng

Xem thêm:

Lily Luta: "Làm hotgirl nhưng vẫn ở mướn, đi xe máy"

Nhan sắc xinh đẹp và cuộc sống “sang chảnh” của em gái Trấn Thành

Xuất hiện chứng cứ quan trọng có lợi cho Minh Béo trong phiên xét xử thứ hai

Đây là cô gái được khen có ngoại hình đẹp như Hà Hồ và giọng hát hay như Mỹ Tâm

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm