Đây là lý do Hoài Linh "rình rang" con nuôi, "kín bưng" con đẻ?

Anh Ngọc 2016-04-10 06:13
- Công khai nhiều con nuôi tài năng và nổi tiếng thế nhưng thông tin về con ruột của Hoài Linh cực kỳ hiếm hoi, ít ai biết.

Với thâm niên nhiều năm trong nghề, NSƯT Hoài Linh đang có vị trí đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp, trở thành "đàn anh" được nhiều nghệ sĩ trẻ kính trọng và được fans yêu mến, thần tượng. Ngoài tài năng, Hoài Linh còn được yêu mến bởi sự giản dị, cách đối nhân xử thế và được mọi người người nể trọng. Nhận được sự đãi ngộ của Tổ Nghiệp, Hoài Linh luôn muốn phát triển những tài năng trẻ để mang đến làn gió mới cho lĩnh vực nghệ thuật. Khi bắt gặp người tài nhưng không có cơ hội phát triển, Hoài Linh đều đứng ra đỡ đầu và tạo điều kiện để họ phát huy khả năng. Nhiều nghệ sĩ trong số những con nuôi của danh hài đã trở nên thành công và nổi tiếng.

Đây là lý do Hoài Linh rình rang con nuôi, kín bưng con đẻ
Danh hài Hoài Linh nổi tiếng trong giới nghệ thuật về khoản nhận con nuôi

Trong giới giải trí, danh hài Hoài Linh không ngại công khai con nuôi, tạo điều kiện cho họ tham gia nhiều show diễn và xuất hiện công khai trước truyền thông. Anh là người đứng sau làm bệ đỡ, đưa các con nuôi lên hàng ngôi sao như Hoài Lâm, Bé Ben, Gia Bảo, Phạm Hương… Hầu hết những người con của Hoài Linh đều làm trong lĩnh vực nghệ thuật, thế nên việc thoải mái nhắc đến mối quan hệ cha - con cũng là một cách hỗ trợ hình ảnh, thậm chí chia sẻ "hào quang" của mình và là động lực để những ngôi sao trẻ này tiến thân nhanh hơn.

>>> Choáng với danh sách con nuôi và con đẻ “giấu mặt” của danh hài Hoài Linh

Chỉ cần được công khai và mang danh "con nuôi Hoài Linh", nhân vật đó sẽ nhanh chóng được dư luận, truyền thông quan tâm. Từ đó, danh tiếng, cơ hội công việc cũng như được các bầu show ưu ái nhiều hơn. 

Đây là lý do Hoài Linh rình rang con nuôi, kín bưng con đẻ
Hoa hậu Phạm Hương là một trong số những người con nuôi nổi tiếng của danh hài Hoài Linh 
Đây là lý do Hoài Linh 'rình rang' con nuôi, 'kín bưng' con đẻ?
Hoài Lâm là người con nuôi xuất sắc của Hoài Linh

Mặc dù danh sách con nuôi của Hoài Linh khá dài, nhưng anh không hề dễ dãi khi quyết định sẽ nhận ai làm con nuôi. Hầu hết những nghệ sĩ có được sự ưu ái này đều có tài, có khả năng nhưng thiếu điều kiện phát triển, hoặc niềm đam mê của họ với nghệ thuật đã làm Hoài Linh rung động. Nhận lời đỡ đầu những người trẻ, danh hài coi đó như là "duyên phận" và cách "trả lễ" với Tổ nghiệp. 

Ngược lại với động thái sẵn sàng "khoe" con nuôi, Hoài Linh dường như không thoải mái khi chia sẻ về cuộc sống gia đình thật sự, thông tin về vợ và hai con ruột của anh hầu như rất hiếm. Là một người chồng, người cha, Hoài Linh hiểu rõ trách nhiệm của mình là phải bảo vệ gia đình trước sự bủa vây từ dư luận. Điều chắc chắn có thể khẳng định, một khi chia sẻ về gia đình quá nhiều, cuộc sống cá nhân của vợ và các con anh sẽ bị ảnh hưởng. Nhìn cách truyền thông bủa vây những người con nuôi của Hoài Linh, soi mói, quan tâm từ chuyện công việc đến tình cảm, chúng ta sẽ hiểu phần nào lý do anh giấu kỹ về gia đình, con cái... nếu không muốn họ "nổi tiếng bất đắc dĩ".

Đây là lý do Hoài Linh rình rang con nuôi, kín bưng con đẻ
Nghi vấn chàng trai trong hình là con trai cả sinh năm 1990 của Hoài Linh.

Mới đây, việc xuất hiện thông tin chàng trai 9X Lê Võ Thành Vinh là con trai ruột của danh hài Hoài Linh cũng trở thành "chủ đề" nóng được bàn tán khắp mạng xã hội. Thông tin về chàng trai sinh năm 1990 nhanh chóng được "khai quật", từ chuyện học thức, hình ảnh đến những mối quan hệ riêng tư khác. Mặc dù chính Hoài Linh chưa lên tiếng thừa nhận, nhưng đủ thấy sự dồn dập từ phía truyền thông trong nước ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chàng trai trẻ này. 

Đến thời điểm này, có lẽ NSƯT Hoài Linh chưa thể sẵn sàng mở lòng về chuyện gia đình, bởi anh hiểu sự đánh đổi sẽ như thế nào nếu thông tin vợ con tràn ngập trên các trang báo. Đó cũng là lý do anh từng chia sẻ về lời khuyên dành cho con trai cả không nên theo nghệ thuật, bởi càng nổi tiếng thì cuộc sống cá nhân càng trở nên phức tạp. 

Anh Ngọc

 

 

qc-mypoint