Cống hiến 2016 tưởng nhớ nhạc sĩ Trần Văn Khê, Trần Lập

Emdep.vn - Màn tưởng niệm các nhạc sĩ qua đời trong thời gian gần đây như GS.TS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Thanh Tùng, Trần Lập được xem là điểm nhấn của lễ trao giải Cống hiến năm nay.

Sáng ngày 14/4, báo Thể thao & Văn hóa tổ chức lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11tại Hà Nội và TP HCM. Gần 100 phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan báo chí cả nước đã tham gia bỏ phiếu cho 8 hạng mục của giải thưởng.

Phiếu của các phóng viên, nhà báo được niêm phong trước khi bỏ vào thùng phiếu. Phiếu hợp lệ là phiếu chọn đủ cả 8 hạng mục và có đầy đủ họ tên, chữ ký của người bầu chọn. Trong buổi họp báo, ban tổ chức cho biết sẽ tiến hành kiểm phiếu trước thềm trao giải với sự góp mặt của đầy đủ các phóng viên hoặc một vài phóng viên, nhà báo đại diện. 

Cống hiến 2016 tưởng nhớ nhạc sĩ Trần Văn Khê, Trần Lập
Phóng viên bỏ phiếu bầu giải Âm nhạc Cống hiến sáng 14/4.

Đêm trao giải năm nay có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Tùng Dương, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Ái Phương. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của “bộ tứ sông Hồng” – Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường và Trần Tiến. Đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Hồng Kiên. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình dự kiến là Á hậu Quý bà Thu Hương và MC Anh Tuấn. 

Lễ trao giải là sự nhìn lại một năm của âm nhạc đại chúng Việt Nam. Điều đó sẽ thể hiện ở sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới và lực lượng nghệ sĩ trẻ, lực lượng này đang làm nên mặt nổi của diện mạo âm nhạc năm 2015. Ngoài ra, đêm trao giải cũng là dịp tôn vinh những giá trị âm nhạc đích thực qua những khám phá sáng tạo của các nghệ sĩ đã có nhiều thành tựu trong quá khứ.

Cống hiến 2016 tưởng nhớ nhạc sĩ Trần Văn Khê, Trần Lập
Hạng mục "Ca sĩ của năm" được xem là "cuộc đấu" của một đại diện âm nhạc trẻ là Sơn Tùng M-TP với các diva, divo của làng nhạc Việt.

Trả lời báo chí về việc tưởng nhớ các nhạc sĩ có đóng góp cho âm nhạc Việt Nam qua đời trong thời gian gần đây như nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, GS.TS Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phan Nhân, nhạc sĩ Lương Minh, nhạc sĩ An Thuyên, nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ  - ca sĩ Trần Lập, nhà báo Lê Xuân Thành - đại diện ban tổ chức cho biết "Đêm trao giải sẽ có màn vinh danh tưởng niệm các nhạc sĩ mới từ trần thời gian qua. Tuy nhiên, ban tổ chức xin giữ bí mật về phần tưởng nhớ này trong đêm diễn".

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11-2016 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/4/2016 tại Thanh Hóa.

Theo Zing

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm