Clip: Ẩm thực Hà Nội trong ký sự của danh hài Vân Sơn

Emdep.vn - Trong ký sự Hà Nội của danh hài Vân Sơn, người xem có thể hình dung được những nét văn hoá ẩm thực đậm chất vùng miền của Thủ đô cùng nhiều món ăn ngon “khó tả”.

Ký sự Hà Nội là video Vân Sơn thực hiện để có thể giới thiệu về văn hóa con người của thủ đô đến đông đảo khán giả của mình ở hải ngoại. Đóng vai trò người đồng hành du lịch cùng với người xem, danh hài Vân Sơn giúp khán giả tìm hiểu về những danh thắng nổi tiếng, ăn những món ăn ngon đặc trưng và hoà vào nhịp sống thường thức của người dân Hà Nội.

Danh hài hải ngoại chia sẻ khá nhiêu thông tin thú vị ít người biết đến xung quanh những di tích mà anh đi qua như Văn Miếu Quốc Tử Giám , Hồ Gươm, Cầu Long Biên, Tháp Bút, Đền Ngọc Sơn….

Chia sẻ về món đặc sản Chả Rươi, Vân Sơn được chủ quán chia sẻ về cách chế biến món Chả Rươi và Rươi xào lăn. Ban đầu với hình thù kỳ dị, Rươi khiến anh sợ hãi khi phải nếm thử nhưng sau đó anh bị vị béo ngậy thơm ngon của Rươi hấp dẫn.

Một trong những món ngon khác của Hà Nội được Vân Sơn đưa vào ký sự để giới thiệu chính là món Chả Cá Lã Vọng trứ danh nổi tiếng khắp nơi. 

Món bò nầm nướng ở phố Mã Mây cũng được xuất hiện trong clip ký sự Hà Nội

Vân Sơn chia sẻ “Để có 3 ngày khám phá Hà Nội trong video ký sự, Vân Sơn và ekip phải mất 20 ngày cho 2 đợt quay tại Hà Nội. May mắn thời điểm ghi hình vào mùa thu nên tiết trời khá dễ chịu, phong cảnh cũng đẹp hơn. 

Đi qua nhiều địa điểm nhiều khán giả nhận ra Vân Sơn yêu cầu được chụp hình lưu niệm khiên Vân Sơn không khỏi cảm động trước sự ái mộ của quý vị khán thính giả. Bên cạnh đó khi thực hiện ký sự, Vân Sơn có dịp tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử văn hoá của Việt Nam, Vân Sơn rất tự hào vì bề dày lịch sử văn hoá của dân tộc mình.

Thiên Thiên
(Theo Congluan)

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm