5 dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang "ngoại tình"

Emdep.vn - Ngoại tình được coi là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vì vậy hãy tinh ý để phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi những dấu hiệu đầu tiên của việc ngoại tình xuất hiện trong gia đình bạn

Luôn bận rộn với những kế hoạch đột xuất

Nếu thời gian gần đây, chồng bạn thường xuyên vắng nhà cùng vô số lý do để giải thích thì rất có thể anh ấy đang giấu diếm bạn điều gì đó. Nếu tần suất vắng nhà tăng đột biến thì cũng không ngoại trừ khả năng chồng bạn có người phụ nữ khác. Việc chồng bạn đột nhiên giảm bớt thời gian dành cho gia đình được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự không chung thủy.

 Giữ kè kè chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi

Biểu hiện thứ hai mà bạn lưu tâm là sự “gắn bó” quá mức của chồng với thiết bị liên lạc (điện thoại di động, máy tính, máy nhắn tin…). Với sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng với mạng xã hội, chúng ta có thể dễ dàng liên lạc với nhau. Nhưng cùng với đó, việc sử dụng các thiết bị smartphone cũng tạo điều kiện cho việc ngoại tình trở nên dễ dàng hơn. Nếu trước kia chồng bạn rất thoải mái khi sử dụng điện thoại và chẳng bận tâm khi bạn cầm hay sử dụng điện thoại của anh ta thì bạn nên cẩn trọng khi thấy chồng có biểu hiện quan tâm “quá mức” tới chiếc điện thoại. Nếu bạn đột nhiên phát hiện thấy chồng mình đặt mật khẩu riêng cho điện thoại, khi về nhà lại ôm khư khư lấy máy, đặc biệt khi bạn chỉ cầm điện thoại của anh ta là anh ta vô cùng khó chịu, thậm chí nhảy bổ tới giật lấy chiếc điện thoại thì có lẽ chồng bạn đã có dấu hiệu thứ hai của việc ngoại tình.

5 dấu hiệu cho thấy chồng bạn đang 'ngoại tình'

Chú ý chăm chút hơn tới ngoại hình

Nếu như trước đây, chồng bạn rất xuề xòa trong việc ăn mặc  mà đột nhiên anh ta mua sắm thêm quần áo, lựa chọn trang phục kỹ càng hơn, chăm chỉ cắt tóc, cạo râu...trước khi ra khỏi nhà, nhất là khi không có bạn đi cùng thì rất có thể anh ta muốn mình cuốn hút hơn trong mắt người tình. Ngoại hình cuốn hút chính là phương tiện đầu tiên của phái mạnh để chuẩn bị cho việc tán tỉnh một cô gái. Khi chồng có dấu hiệu này bạn hãy chú ý quan sát chồng hơn trước khi mọi việc quá muộn.

Thường xuyên cãi vã, thiếu hoặc đột nhiên chăm sóc vợ một cách bất thường

Một ngày bạn đột nhiên nhận ra "một nửa" của mình trở nên thô lỗ, không còn nhạy cảm trước các nhu cầu, hay thay đổi trong tâm lý của bạn. Thậm chí, ngay cả những chuyện nhỏ nhặt anh ta cũng sẵn sàng cãi nhau tay đôi với bạn. Việc anh ta kiểm soát và chỉ trích bạn khiến anh ta dễ dàng biện minh cho hành vi lừa dối của mình. Thậm chí, anh ta kiếm cớ chính đáng để ra khỏi nhà và lao vào vòng tay người phụ nữ khác. Ở một khía cạnh khác, một số người đàn ông khi có người thứ 3 lại trở nên dễ tính và dễ chịu với vợ. Những người đàn ông này thậm chí còn chăm sóc và chiều chuộng vợ hơn bình thường. Đây là một trong số những cách ru ngủ đối phương của nam giới.

Không hứng thú, thậm chí né tránh sinh hoạt vợ chồng

Nếu trước đây, sinh hoạt vợ chồng của các bạn rất đều đặn nhưng gần đây chồng của bạn gần như không muốn gần gũi bạn hoặc có chăng chỉ là làm cho có. Dù bạn có nỗ lực đến đâu để tăng cường sự gắn bó giữa hai vợ chồng nhưng anh ta tỏ ra dửng dưng, hờ hững với bạn thì rất có khả năng anh ta đang có người thứ 3. Tuy nhiên trong một số hoàn cảnh việc né tránh sinh hoạt vợ chồng còn ảnh hưởng bởi lý do tâm lý, áp lực công việc… Bạn nên tìm hiểu kỹ, chia sẻ và nói chuyện nhiều hơn với chồng để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Và hãy ghi nhớ khi không còn sự thân mật, về mặt thể chất hay tinh thần, hoặc cả hai thì có thể đó là dấu hiệu cuộc sống vợ chồng bạn bước vào thời kỳ đáng báo động, và cả hai bạn đều có thể mắc những sai lầm nếu như kéo dài tình trạng này.

Lam Anh

(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm