13 lý do kinh điển đàn ông thường đưa ra khi bị bắt gặp ngoại tình chị em nên biết

Vỹ Vỹ 2016-03-29 19:30
- Cuộc sống ngày nay, chuyện ngoại tình không phải là hiếm gặp và những ảnh hưởng của nó gây ra thì không hề nhỏ. Có rất nhiều lý do và nguyên nhân được cánh mày râu đưa ra để giải đáp thắc mắc, vì sao các anh đi ngoại tình.

1. Không còn tình yêu với vợ

Trải qua một thời gian chung sống, cùng với những va chạm trong gia đình thì tình cảm của những người đàn ông dành cho vợ cũng nhạt dần, thậm chí là không còn yêu nữa. Khi nhận ra sự phai nhạt tình cảm ấy, một số người đàn ông lựa chọn việc ly hôn để giải thoát cho cả hai nhưng có những người lại lựa chọn giữ mối quan hệ gia đình và tìm những mối quan hệ ngoài luồng.

2. Người vợ không biết 'làm mới' bản thân

Những lo toan, vất vả của cuộc sống hằng ngày đôi khi khiến những người phụ nữ quên đi mất nghĩa vụ với bản thân mình. Sự cũ kỹ, sập sệ thiếu hấp dẫn của người phụ nữ cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự nhàm chán của đàn ông. Thêm vào đó, bản năng của đàn ông là chinh phục và tôn thờ cái đẹp, vì vậy, không ít những người đàn ông khi nhận ra sự cũ mèm của vợ đã tìm đến những người phụ nữ ẩn chứa sự mới mẻ, đẹp và hấp dẫn hơn. 

3. Người vợ xem nhẹ vai trò của người chồng

Thực sự, vai trò của người đàn ông với gia đình là vô cùng lớn nhưng không phải ở gia đình nào người vợ cũng thừa nhận sự quan trọng ấy. Những câu nói 'có anh cũng được, không anh cũng không sao' hoặc 'tôi/ em làm được hết', hay 'anh thì làm được gì'… đã giết chết sự tự trọng và hạ thấp người đàn ông của bạn. Nếu cảm thông và hiểu tính vợ thì không sao nhưng những người cố chấp sẽ xem đó là một điều khó chấp nhận. Họ lấy đó làm lý do để có cơ hội ra ngoài tìm nơi mình là người quan trọng.

13 lý do kinh điển đàn ông thường đưa ra khi bị bắt gặp ngoại tình chị em nên biết
Sống trong tình trạng 'cơm không lành, canh chẳng ngọt' là một nguyên nhân lớn, dẫn tới ngoại tình.

4. Sống trong tình trạng 'cơm không lành, canh chẳng ngọt'

Hầu hết đàn ông đều lảng tránh và mệt mỏi với việc va chạm gia đình và ra ngoài để giải tỏa mệt mỏi chứ chẳng mấy ai kiên trì ở nhà chịu trận. Thường thì họ chọn cách tìm đến người phụ nữ khác để tự giải thoát cho mình khỏi địa ngục việc nhà để đầu óc được thanh thản hơn.

5. Ảnh hưởng do các mối quan hệ xã hội

Ngày nay, những mối quan hệ ngoài xã hội của đàn ông cũng dễ dẫn đến sự 'ngoại tình', ban đầu chỉ là việc giải khuây và theo trào lưu chung. Nhưng khi những mối quan hệ ấy lún sâu thì không thể dứt ra được.

6. Trả thù sự phản bội của người phụ nữ

Phụ nữ bị phản bội là một điều đau khổ và đáng thương nhưng mức độ còn tăng lên gấp bội nếu đối tượng bị phản bội là một người đàn ông. Khi giận dữ vì bị lừa dối, đàn ông sẽ ngoại tình. Nó vừa được xem là một liệu pháp hiệu quả để giảm bớt sự bất hạnh và cũng là phương án tối ưu để trả thù người phụ nữ bội bạc.

7. Tư tưởng đua đòi, bị thách thức

Ban đầu có thể chỉ là theo trào lưu chung như những người bạn chơi cùng, hoặc do người khác thách thức kích động. Nhưng khi chinh phục thành công người phụ nữ mới mẻ kia thì họ lại không muốn từ bỏ vì những điều hấp dẫn, mới lạ.

8. Nhu cầu tình dục không được thỏa mãn, đáp ứng từ vợ

Phải thừa nhận rằng, việc hòa hợp trong chuyện ấy, chính là một trong những điều quan trọng để duy trì hạnh phúc gia đình. Thường thì khi người đàn ông có người vợ thờ ơ với chuyện chăn gối hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu tình dục sẽ nảy sinh vấn đề ngoại tình để giải tỏa tâm, sinh lý.

9. Bản năng muôn thuở của đàn ông

Đàn ông luôn đánh giá cao sự chinh phục phụ nữ cho dù họ đã có vợ. Họ xem đó như một điều đáng tự hào và hãnh diện. Tuy nhiên, họ không hoàn toàn lún sâu vào mối quan hệ kia, chỉ tán tỉnh, chinh phục để khẳng định tài năng của mình và xem như một trò chơi trong giây lát, sau đó họ dễ dàng rời bỏ.

10. Trốn chạy sự bất lực

Trong cuộc sống gia đình cũng như công việc khiến cho người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, chán nản thậm chí là cãi vã bất lực. Nếu không tìm được sự đồng cảm từ những người phụ nữ bên cạnh thì họ thường có xu hướng ngoại tình. Họ tìm gặp những người phụ nữ khác, người đem lại cho họ giây phút thoải mái giảm stress và những khổ tâm trong lòng.

11. Không vượt qua được sự cám dỗ

Có rất nhiều những người đàn ông, không thể vượt qua sự cám dỗ, theo đuổi, tán tỉnh của những người phụ nữ bên cạnh, cũng bị sa đà vào lưới tình của cô ta và phản bội lại vợ con. Điều này, lỗi hoàn toàn không phải ở vợ, ở họ mà chính ở thủ đoạn và âm mưu của người thứ ba. 

12. Kết hôn không có tình yêu

Vì một nguyên nhân nào đó mà người đàn ông phải cưới vợ nhưng họ không có tình yêu, điều đó khiến đàn ông chán nản và luôn lấy việc ngoại tình với người khác để giải khuây, giảm căng thẳng.

13. Tìm cớ để ly hôn

Đây cũng là một lý do để nhiều đàn ông lựa chọn việc ngoại tình. Dĩ nhiên, người vợ, người phụ nữ bên cạnh sẽ không chấp nhận việc ngoại tình của anh ta và đồng ý ly hôn. Giả thiết này không phải hiếm trong cuộc sống hiện tại.

Có muôn vàn lý do để người đàn ông đưa ra, lý giải cho việc ngoại tình của mình, nhưng dù là bất cứ lý do gì, việc ngoại tình cũng là điều không thể chấp nhận. Vì vậy, bạn hãy tỉnh táo để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Vỹ Vỹ

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
Đến Seoul chụp ảnh ở đâu là đẹp nhất?