Những thứ trong nhà 'giết chết' chuyện vợ chồng

Emdep.vn - Những sai lầm đơn giản dưới đây có thể khiến chuyện yêu của bạn đi vào nhàm chán.

1. Sự lộn xộn

Nó tác hại tương đương hơi thở bị hôi, mùi cơ thể hay một người hôn tồi. Không gian lộn xộn khiến 'đối tác' của bạn có thể tự hỏi, liệu còn cái gì ngoài cuộc sống hỗn độn này.

Nếu là vợ chồng và phòng ngủ của bạn ngập trong những hóa đơn, quần áo bẩn và giấy tờ công việc, tâm trí bạn không thể thoải mái để có những cảm hứng lãng mạn tới 'chuyện ấy'. Hãy cho hay quyên góp những thứ không muốn sử dụng, xếp những món đồ còn lại vào nơi thích hợp.

2. Để hình ảnh gia đình trong nhà

Bạn yêu thương và muốn lưu giữ những hình ảnh cả gia đình, nhưng không ít người sẽ cảm thấy bối rối khi như đang bị 'xem xét' mọi đều họ làm trên giường ngủ. Vì vậy hãy chỉ để hình ảnh hai vợ chồng trong phòng ngủ, đặc biệt hình hai người trong một chuyến du ngoạn yêu thích, hoặc những hình ảnh thiên nhiên, tác phẩm nghệ thuật có màu sắc ấm áp.

3. Quá nhiều đồ công nghệ

Các món đồ công nghệ không chỉ khiến mối quan hệ của hai bạn bị xao nhãng và còn gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Cố gắng chỉ để đồng hồ báo thức trong phòng và những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng di dời sang một phòng khác trước giờ đi ngủ và để chế độ im lặng khi sạc. 

4. Giữ lại những kỷ niệm của tình cũ

Những bức thư hay món quà quan trọng của người cũ sẽ giống như một sợi dây buộc chặt quanh bạn, khiến bạn không thể quên được nhiều điều với người cũ và đôi khi gây ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ của bạn trong lúc làm 'chuyện ấy'. Một cách đơn giản nếu bạn không muốn hoàn toàn vứt bỏ những kỷ niệm này là hãy gửi ở nhà một người bạn thân.

5. Phòng tắm bẩn và hôi

Giống như phòng ngủ lộn xộn, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những cuộc yêu trong phòng tắm của hai bạn và đôi khi chỉ chút mùi khó chịu từ bộ quần áo bẩn của chàng vứt trong phòng tắm cũng khiến những cảm hứng ban đầu của bạn đã vội vụt tắt.

6. Giường sai kích cỡ

Một chiếc giường quá chật gây khó khăn cho cả hai. Tuy nhiên, giường quá rộng cũng có thể đẩy hai bạn tới cảnh xa cách mỗi người ở một đầu giường, vì vậy hãy chọn giường vừa phải đủ chỗ cho cả hai, nhưng vẫn giúp cả hai có sự liên hệ với nhau. Nếu ngủ trên giường quá rộng, hãy đảm bảo ít nhất một ngày trong tuần hai người bắt đầu với tư thế ôm nhau khi ngủ. Quá nhiều gối cũng có thể là thủ phạm ngăn cách hai bạn. 

7. Để những món đồ hỗ trợ 'chuyện ấy' lung tung

Không gì đánh tụt cảm xúc hơn việc bạn phải dừng lại quá lâu để đi tìm kiếm 'áo mưa', đồ chơi người lớn hay viagra. Chưa kể sẽ không hay ho gì khi con bạn hay động vật nuôi trong nhà lôi từ đâu ra những món đồ nhạy cảm này. Giải pháp đơn giản là hãy xếp tất cả những gì bạn cần vào riêng một chiếc hộp. 

8. Ánh sáng quá gay gắt

Trừ khi bạn chỉ thích làm chuyện ấy trong bóng tối, còn lại hãy tạo ra những nguồn sáng khác nhau để mang lại cảm giác mới mẻ cho chuyện yêu. Việc ngọn đèn quá sáng có thể làm mọi thứ trở nên quá rõ ràng và khó dẫn đến những cảm xúc ấm áp lãng mạn. Ngoài việc có những chiếc đèn có ánh sáng phù hợp, bạn có thể dùng vải che đi để nguồn sáng của bạn trở nên mờ ảo hơn, hoặc sử dụng nến cũng là một cách lãng mạn.

9. Để quá nhiều đồ dưới gầm giường

Theo phong thủy, bạn nên để gầm giường của mình sạch sẽ. Trong trường hợp vẫn muốn để đồ đạc để tiết kiệm không gian, hãy chỉ để những món đồ mang lại cảm giác dịu dàng, ấm áp liên quan tới việc đi ngủ, như áo len, đồ ngủ, chăn gối. Hãy tránh xa những món đồ không mang lại cảm giác yêu thương cho bạn.

10. Chiếc giường thiếu gợi cảm 

Tại sao những chiếc giường ở khách sạn luôn dễ dàng gây cảm hứng cho bạn, bởi nó đã được thiết kế đẹp mắt, lãng mạn, sạch sẽ với những chiếc gối, đệm êm ả. Hãy biến chiếc giường của mình trở nên 'mời gọi' như vậy, bạn sẽ nhanh chóng muốn cuộn mình giữa sự mềm mại và ấp áp của chúng.

Những thứ trong nhà 'giết chết' chuyện vợ chồng

Ánh Dương

Nguồn: WD

Chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm