Phân bổ ánh sáng hợp lý mang nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà

Emdep.vn - Một căn phòng tràn ngập ánh sáng tức là tràn ngập nguồn năng lượng. Vì thế chúng ta cần biết cách phân bổ ánh sáng để ngôi nhà luôn tràn ngập sinh khí.

Theo yếu tố phong thủy thì việc phân bổ ánh sáng trong gia đình hợp lý dễ dàng giúp bạn đón tài lộc, tài khí và sự thịnh vượng. Vì thế khi thiết kế căn hộ chúng ta cần chú ý đến yếu tố ánh sáng.

Những lợi ích của ánh sáng

Ánh sáng giúp soi sáng mọi vật để ta có thể dễ dàng nhận diện chúng. Đồng thời ánh sáng mang đến nguồn năng lượng mới. Nhờ đó giúp chúng ta cảm nhận cuộc sống nhiều sắc màu và tràn ngập sức sống. Vì thế hiện nay nhiều gia đình thường lựa chọn hệ thống cửa kính hoặc cửa sổ lớn để dễ dàng đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên lan tỏa trong không gian sống.

Phân bổ ánh sáng hợp lý mang nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà

Bên cạnh đó nguồn năng lượng tự nhiên còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là ánh sáng buổi sớm và chiều tà có tác dụng tổng hợp vitamin D giúp xương chắc khỏe hơn.

Muốn có một sức khỏe tốt để làm việc, học tập chúng ta cần phải đảm bảo nguồn ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên với sự đa dạng các màu sắc khác nhau.

Phương án chiếu sáng trong gia đình

Một không gian sống tràn ngập ánh sáng là sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào để chúng ta sống, làm việc hiệu quả hơn. Vì thế hãy mở cửa sổ cùng hệ thống cửa trong nhà để đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên hữu ích, đồng thời tiết kiệm điện năng đáng kể.

Phân bổ ánh sáng hợp lý mang nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà

Bạn hãy bố trí hệ thống đèn treo tường, đèn led hay đèn chùm để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng vào buổi tối. Đặc biệt bạn nên sử dụng các loại đèn với mức độ ánh sáng khác nhau để phân bổ phù hợp với từng không gian, từng khu vực.

Phân bổ ánh sáng hợp lý tại các phòng

Tại các phòng khác nhau thì nhu cầu ánh sáng lại không giống nhau. Vì thế bạn hãy đảm bảo thiết kế hệ thống cửa, đèn sao cho đảm bảo nguồn năng lượng phù hợp với từng không gian trong gia đình.

Phân bổ ánh sáng hợp lý mang nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà

Phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc hay khu vực cầu thang thì nên đảm bảo nguồn ánh sáng mạnh và rõ nét. Còn những khu vực để thư giãn, nghỉ ngơi như phòng tắm, phòng ngủ nên thiết kế hệ thống đèn chiếu với mức độ ánh sáng nhẹ nhàng, êm ái.

Vai trò của ánh sáng là điều không thể phủ nhận đối với sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp cũng như may mắn cho gia chủ. Vì vậy khi bày trí, thiết kế không gian sống ta cần đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp nhất.

Tư vấn bởi KTS Đặng Xuân Hiệu

Công ty CP Xây dựng Thành Công

Xem thêm:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm