Những tổ ấm siêu dễ thương cho cún cưng trong gia đình bạn

Thảo Vũ 2016-03-24 10:51
- Thay vì vứt một miếng đệm ở góc nhà hay để chú ta leo lên giường ngủ cùng mình, thì bạn hãy xem những ý tưởng giường cho cún cưng dưới đây để “nịnh nọt” cún yêu của mình nhé!

Nếu bạn thích một chiếc giường ấm áp và xinh đẹp thì chắc chắn chú cún của bạn cũng như vậy. Hãy làm đẹp góc riêng của những chú cún để căn nhà của bạn trông gọn gàng, sạch sẽ và hài hòa hơn khi có sự hiện diện của những chú cún đáng yêu trong nhà.

1. Phản nằm

Bạn có thể tìm một tấm phản bằng vải dệt nylon hoặc một nửa tấm dát giường bỏ đi rồi hoàn thiện nó bằng một chiếc gối hạt xốp hình vuông có vỏ bọc màu sắc vui vẻ. 

Những mẫu giường ngủ siêu dễ thương cho cún cưng trong gia đình bạn

Chú cún của bạn sẽ không bao giờ muốn rời khỏi chỗ nằm ấm áp này vào mùa đông.

2. Tái sử dụng vali du lịch cũ

Nếu bạn có một chiếc vali du lịch đã cũ thì bây giờ là lúc sắm cho mình một chiếc mới và 'chuyển giao' chiếc cũ kia cho cún con toàn quyền sử dụng. Hãy trang trí một chút ở nắp vali, chỗ để đồ nhỏ ở nắp bây giờ là chỗ cất những món đồ chơi yêu thích của chú chó. 

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Thêm một chiếc gối vàng mềm mại, ấm áp là đủ để khiến chú ta thích mê.

3. Đừng vứt đi chiếc kệ tivi đã hỏng

Bạn có một chiếc kệ tivi từ thời 'Napoleon' làm từ gỗ công nghiệp hoặc một loại gỗ rẻ tiền nào với cửa kính ở giữa? Thay vì mất ít tiền để thuê người vứt nó ra bãi rác, bạn hãy 'hô biến' nó trở thành vương quốc riêng của chú chó yêu trong nhà. Tháo bỏ cánh cửa ra, chọn một màu sơn tươi sáng và bạn sẽ thấy chiếc kệ cũ kĩ của mình đã thay đổi hoàn toàn khác. 

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Bây giờ bạn chỉ cần bỏ vào trong một tấm chăn bông mềm mại và đảm bảo rằng em bé nhà bạn không tranh giành ngôi nhà nhỏ thú vị này với thú cưng.

4. Giường phong cách vintage

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Lật úp một chiếc bàn bỏ đi, bạn sẽ có được một chiếc giường hoàn toàn độc đáo cho một cô nàng cún yểu điệu.

Hãy sơn màu trắng toàn bộ bàn và chân bàn để tạo phong cách vintage. Đừng quên một chiếc chăn bông mềm mại có họa tiết chevron (họa tiết chữ V).

5. Ghế bành của cô nàng duyên dáng

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Bạn có thể dễ dàng tạo ra chỗ nằm đỏm dáng này từ ghế cũ của gia đình hoặc đóng mới với giá không hề đắt chút nào ở các cửa hàng đóng đồ gỗ trên đường La Thành (Hà Nội).

Vấn đề phức tạp nhất ở đây chỉ là chọn một chiếc đệm đa sắc màu cá tính và một màu sơn cùng tông với 1 màu của đệm để chiếc ghế hài hòa hơn.

6. Giường làm lại từ ngăn kéo

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Một chiếc ngăn kéo đa năng hơn bạn tưởng đấy.

Nếu bọn trẻ con thích nghịch với những chiếc ngăn kéo thì một chú chó nhỏ cũng vậy. Sơn lại một chút cho sạch sẽ và đánh số nếu nhà bạn có nhiều hơn 1 chú chó (hoặc bạn có thể sơn tên của chúng trên từng ngăn). Việc còn lại là cho vào đó những chiếc gối nhỏ.

7. Sáng tạo với ghế văn phòng

Ghế tựa lưng văn phòng không còn dùng đến? Hãy cưa bỏ chân ghế, may một lớp vải bọc mềm mại, màu sắc sặc sỡ và phủ ra bên ngoài ghế. 

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Khâu thêm tên để chú chó của bạn biết chỗ đẹp đẽ này chính là dành cho cậu ta.

8. Giường cho những chú chó hay ngứa răng

Bạn biết rằng khi những chú chó đang tuổi lớn, chúng nhai bất cứ thứ gì mà chúng tìm thấy. Giày, dép, giẻ, thảm... không một đồ vật nào thoát khỏi khi chúng lên cơn ngứa răng. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tìm mua một chiếc lốp ô-tô đã hỏng và biến chúng thành một chiếc giường chỉ với vài hộp sơn màu: Màu hồng cho cô nàng yểu điệu và màu xanh cho anh chàng cún tinh nghịch. 

Những tổ ấm siêu dễ thương cho cún cưng trong gia đình bạn
Bây giờ chắc chó con nhà bạn có thể hài lòng nằm một chỗ và gặm nhấm chiếc giường của mình theo đúng nghĩa đen.

9. Không mất thêm diện tích với ổ nằm từ tủ trang trí

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Nếu nhà bạn khá chật nhưng vẫn muốn nuôi thú cưng, thì hãy nghĩ đến việc sử dụng những chiếc tủ trang trí kê tường hay giá sách với tủ ở tầng dưới.

Tháo bớt các ngăn bên trong hoặc cánh cửa tủ, xếp vào đó chăn bông ấm áp, bạn sẽ có một chỗ ở vừa xinh xắn, vừa  không hề tốn thêm một ít diện tích phòng nào cho chú chó của mình.

10. Giấu chó nhỏ vào ghế đôn

Chỗ ngủ siêu dễ thương cho cún cưng

Những chiếc ghế ottoman, hay còn gọi là ghế đôn, thường rỗng ở trong lòng. Với thiết kế này bạn có thể dễ dàng tạo thành một chỗ nằm kín đáo và 'không giống ai' nếu nhà bạn nuôi các giống chó nhỏ.

Thuê người hoặc tự khoét một bên mặt ghế và khâu trang trí lại cho chắc chắn là bạn đã có thể tạo ra 'thế giới riêng' đầy tiện lợi cho cún cưng của gia đình. Nhưng hãy đề phòng khách của bạn có thể giật mình khi thấy chiếc ghế không ai ngồi mà biết tự động đậy. 

Thảo Vũ
Ảnh: Tổng hợp
qc-epoint
loading...
qc-epoint