Ngôi nhà kì lạ, được xây bằng 5.000 bao cát giữa Thủ đô

Emdep.vn - Ngôi nhà được quây bởi hàng nghìn bao tải đất, cát, rộng gần 100m2, nằm sâu dưới mặt đất, như một căn hầm ở bãi giữa sông Hồng (Hà Nội)

 

Từ cầu Long Biên nhìn xuống bãi giữa sông Hồng (phường Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội) chỉ thấy một màu xanh của cây, cỏ và màu nước đỏ nặng phù sa  

Đi men theo con đường từ gầm cầu Long Biên tới "xóm phao" khoảng gần 2km – nơi cư trú của những người không nhà, không cửa nhiều năm nay  

Dọc đường vào ở cuối “xóm phao” chúng tôi nhìn thấy một lán nhỏ đơn sơ, bao quanh là những cây cối um tùm  

Căn nhà được thiết kế đặc biệt, cửa vào là lối xuống lòng đất, hai bên tường được đắp bằng những bao tải đất. Cột nhà, và các đồ dùng  trong nhà được làm bằng tre và gỗ.  

Anh Lý Văn Chi (sinh viên, hiện sống ở đây) cho biết, nhà này là của anh chị mình. Theo tìm hiểu của chúng tôi, Chi chỉ là người em đến sống và trông nhà cho anh chị. Hiện anh chị của Chi đang ở trên Hà Giang, phát triển du lịch.  

Theo anh Chi, ngôi nhà được xây từ năm 2015  

Theo quan sát của chúng tôi, ngôi nhà rộng khoảng gần 100m2, có 3 phòng, trong đó một phòng ngủ lớn, một phòng ngủ nhỏ và một phòng tắm ở giữa hai phòng phủ  

Toàn bộ ngôi nhà nằm sâu dưới mặt đất hơn 1m, bao quanh bởi các bao tải đất, cát. Các vách ngăn cũng được quây bằng bao tải đất, cát  

Phòng tắm nằm chính giữa ngôi nhà, một nửa tường phía trên là bao tải đất, nửa phía dưới là tường đất  

Căn nhà có những ô cửa sổ nhỏ hình vuông được che bằng tấm cót ép viền gỗ. “Sống trong ngôi nhà khá mát, không phải dùng điều hòa”, anh Chi nói.  

Thời gian xây dựng ngôi nhà mất khoảng 1 tháng, thuê người đào, đào tới đâu đắp bao tải đất, cát lên đến đó. Trong ảnh là hình ảnh phía sau ngôi nhà.  

Anh Chi cho biết, để xây được ngôi nhà này phải dùng đến 5000 bao tải đất, cát quây xung quanh và các vách ngăn. Chi phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng. Điện cung cấp cho ngôi nhà là những tấm điện năng lượng mặt trời, nước dùng nước giếng khoan.

(Theo Hồng Phú/ Dân Việt)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm