Làm thế nào để trang trí nhà cho thuê vừa đẹp vừa không tốn kém?

Hải Đăng 2016-01-17 11:00
- Việc trang trí một căn nhà đi thuê lại có thể khiến nhiều người đau đầu về vấn đề kinh phí vì bạn không chắc chắn sẽ sống ở đó lâu dài.
Nếu bạn và gia đình đang sống trong một căn nhà cho thuê, chắc chắn sẽ có lúc bạn rất băn khoăn về việc trang trí căn nhà. Bạn vừa muốn căn nhà trở nên đẹp mắt nhưng vì đó là nhà thuê lại, không ở lâu dài nên chắc chắn bạn sẽ rất cân nhắc về mức kinh phí bỏ ra. Có không ít người đã rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan trong trường hợp này.
Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo để làm đẹp cho căn nhà bạn đang thuê.

Dán giấy tường 

Giấy dán tường nghệ thuật có thể làm cho căn phòng trở nên sống động và màu sắc hơn hẳn. Chi phí mà bạn bỏ ra cũng không hề đắt đỏ. Bạn nên lựa chọn những loại giấy có họa tiết màu sắc bắt mắt, không quá rối để tránh làm căn phòng trở nên bề bộn hơn. 

Chọn ghế sofa cổ điển

Một bộ sofa màu xám trung tính sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều vật dụng khác trong căn phòng. Hơn nữa, với ghế sofa, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn lịch sự, sang trọng. 

Tăng thêm màu sắc bằng những chiếc gối tựa lưng

Những chiếc gối tựa lưng để ở phòng khách sẽ không chỉ là thứ phụ kiện thừa thãi. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng nếu muốn làm đẹp cho căn nhà. Tùy theo màu sắc của ghế, bạn hãy chọn gối tựa lưng sao cho phù hợp. Tốt hơn hết, bạn nên chọn ghế sofa có một màu và chọn gối tựa có nhiều màu sắc rực rỡ để tạo điểm nhấn.

Lựa chọn thảm trải sàn

Bên cạnh ghế sofa và những chiếc gối, một tấm thảm đầy màu sắc là một cách tuyệt vời để bạn làm đẹp cho căn phòng mà không hề mất công sửa sang, khoan đục nhà cửa. Nó sẽ đem lại màu sắc vừa mắt mà không cần sơn.

Kệ treo đồ

Nếu bạn đã có sẵn một vài lỗ vít trên tường, bạn có thể bổ sung một chiếc kệ để có thêm không gian trang trí những bức tranh nghệ thuật và món đồ lưu niệm.

Dán tranh ảnh bằng băng dính

Một lựa chọn khác nếu bạn không muốn đóng đinh lên tường chính là sử dụng băng dính 2 mặt để treo những bức tranh có trọng lượng nhẹ. Cách này vừa giúp bạn có bức tường màu sắc, tràn ngập hoa lá mà không cần mất công đục, khoan tường.

Sử dụng rèm cửa 

Giống như một tấm thảm, một tấm rèm cửa là một cách tuyệt vời để bạn tăng thêm màu sắc cho ngôi nhà mà không cần sơn hay tác động gì tới các bức tường. Bạn nên lựa chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp với các vật dụng trong nhà để có sự tương đồng thống nhất, tránh rối mắt.
 

Sử dụng băng dính màu

Cách trang trí vui nhộn này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng những cuộn băng dính nhiều màu sắc để trang trí cho bức tường nhà mình. Với những hình khối đa dạng, dễ dán và dễ tháo, chắc chắn căn nhà bạn đang thuê sẽ bớt đơn điệu hơn.

Lựa chọn màu đen và trắng

Nếu là người ưa thích sự sang trọng, hãy chọn gam màu đen - trắng làm gam màu chủ đạo khi bạn trang trí phòng. Sự đơn giản này vẫn có thể làm nên vẻ đẹp cho căn nhà bạn thuê. Chỉ cần thêm một lọ hoa tươi màu sắc, bạn đã đủ có một điểm nhấn thú vị rồi!
3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên