Góc làm việc đẹp xinh, tiện lợi trong phòng khách

Emdep.vn - Góc làm việc được đặt "lưu động" ở phòng khách nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng chung cho toàn bộ ngôi nhà và tạo sự thuận tiện cho mọi người khi làm việc.

Bạn có thể "tùy ý" lựa chọn một góc làm việc ở bất kỳ gian phòng nào, ở một vị trí thích hợp giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn khi làm việc cũng như làm việc được hiệu quả hơn. Không nhất thiết là tách biệt một căn phòng, tạo sự yên tĩnh, riêng tư tối đa để bạn hoàn toàn tập trung giải quyết các công việc hàng ngày. Bởi khi làm việc, bạn vẫn muốn được nhìn thấy mọi người trò chuyện, đi lại hay làm những việc riêng trong nhà. Hoặc khi làm việc, bạn vẫn muốn theo dõi những đứa con của mình học bài hay vui chơi trong phòng. Chỉ với những lý do đơn giản này, bạn bố trí một góc làm việc đẹp mắt và tiện lợi ngay trong phòng khách là giải pháp không thể tuyệt vời hơn.

Góc làm việc đặt trong không gian phòng khách nhưng cũng cần nhiều đến sự riêng tư giúp mọi người hoàn thành công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, sự tách biệt về vị trí có thể giúp những sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình được thuận lợi hơn, không bị chồng chéo lẫn nhau. Nếu số lượng công việc của bạn cần giải quyết khá nhiều thì việc lựa chọn một vị trí tối ưu nhất để đặt góc làm việc hoàn toàn là điều nên làm. Một góc nhỏ xinh xắn, không chiếm quá nhiều diện tích bên khung cửa sổ, không cản quá nhiều ánh sáng chung vào không gian sẽ giúp phòng khách gọn xinh, góc làm việc cũng tạo sự thoải mái cho người sử dụng.
Góc làm việc có thể đặt ở phía sau sofa, nơi mọi người thường "bỏ qua" này sẽ được tận dụng triệt để cho việc đặt thêm một chiếc bàn, một chiếc ghế để tạo nên không gian làm việc xinh xắn. Tuy nhiên, vị trí này chỉ tiện lợi với những người sử dụng không gian làm việc vào buổi tối hay khi nhà không có khách để đảm bảo sự tập trung cũng như tính riêng tư cho người làm cũng như sự vui vẻ, thoải mái cho người trò chuyện.
Nếu muốn tạo hẳn một khoảng diện tích để làm việc, bạn nên tìm một khoảng tường ít được sử dụng nhất trong phòng khách để đặt bàn làm việc. Để khu vực chức năng thêm ấn tượng, hãy gắn thêm kệ và sử dụng thêm những vật dụng trang trí.
Nếu căn phòng đã có sẵn kệ sách, bạn nên tạo thêm nét đẹp bắt mắt, duyên dáng cho góc làm việc bằng cách treo thêm tranh lên tường, thêm lọ hoa tươi nhỏ xinh trên bàn.
Với những không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn, bạn có thể tận dụng ngay mảng tường gần ti vi, đối diện với sofa để gắn một chiếc bàn không chân hoặc loại bàn có kiểu dáng đơn giản. Thêm một chiếc ghế nhỏ cùng tông với nội thất xung quanh giúp không gian nhỏ luôn giữ được sự gọn gàng và kết nối liền mạch về màu sắc.
Nếu bạn muốn tạo khoảng riêng tư khi cần thiết cho góc làm việc ngay trong phòng khách, giải pháp sử dụng rèm che, bình phong hay cửa trượt sẽ là những phương án hiệu quả, tiết kiệm diện tích thường được mọi người sử dụng.
So với việc chiếu sáng tổng thể cho toàn bộ không gian, bạn vẫn nên "sắm" thêm một chiếc đèn nhỏ để ánh sáng được tập trung, giúp không ảnh hưởng xấu đến thị giác khi sử dụng chung đèn với cả phòng.
Thêm một hoặc hai chiếc đèn với kiểu dáng ấn tượng, phù hợp với phong cách trang trí chung của phòng khách là cách tuyệt vời để kết nối góc nhỏ này với vẻ đẹp chung của không gian. Bên cạnh đó, góc làm việc còn có thể trở thành điểm nhấn kiến trúc đặc sắc, mang lại vẻ đẹp độc đáo cho bất kỳ không gian sinh hoạt chung nào nếu bạn khéo léo bố trí.
Một yếu tố nhỏ nữa nhưng cũng vô cùng quan trọng khi thiết kế góc làm việc trong phòng khách, đó là đặt bàn làm việc ở ngay trong không gian thường dành cho những hoạt động chung của cả gia đình, nơi không khí luôn vui nhộn, ồn ào. Bởi vậy, lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc cũng là vấn đề cần lưu tâm để tạo nên vẻ đẹp yên tĩnh, tập trung cho mọi người khi sử dụng.
Bàn, ghế làm việc thường được lựa chọn với màu đơn sắc, đơn giản như đen, trắng, ghi, xám... hoặc những gam màu cùng tông với màu nền của không gian. Đây là những gam màu thường được sử dụng bởi ưu thế tạo nên không gian yên tĩnh, sự tập trung cho mọi người khi làm việc.
Góc làm việc đẹp xinh, tiện lợi trong phòng khách
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm