Bảng vẽ phấn - điểm nhấn lạ mắt trong phòng bé

Lục Bảo 2015-09-08 08:44
- Những chiếc bảng màu hay bảng đen hiện diện trong phòng bé, không chỉ mang lại hứng thú, niềm vui cho bé khi học tập, vui chơi mà còn là điểm nhấn ấn tượng nếu bạn biết cách trang trí.

Với đặc thù lứa tuổi nghịch ngợm, hiếu động, yêu thích sự thay đổi, ham học hỏi của bé, bạn có thể tạo cho căn phòng của các con một bảng phấn, với gam màu phù hợp giúp bé phát huy toàn diện được những tiềm năng và tố chất sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, sự có mặt có bảng viết phấn trong phòng còn đóng vai trò làm đẹp cho không gian của bé mỗi ngày.

Trang trí toàn bộ bức tường với bảng đen cũng là cách tuyệt vời giúp bé thêm hứng thú với hội họa hay tập viết. Nếu bảng màu đen được tô cho toàn bộ bức tường có thể sẽ khiến căn phòng dễ bị tối, hãy thêm điểm nhấn cho không gian của bé bằng cách dán thêm decal màu sắc lên tường hoặc khuyến khích bé sử dụng phấn màu để tạo nên những bức tranh xinh xắn, ngộ nghĩnh làm đẹp không gian.
Bảng vẽ phấn có thể lắp đặt trên tường hoặc tận dụng mặt phẳng rộng của nội thất như tủ, cánh cửa hay mặt bàn, giúp bé yêu thỏa sức sáng tạo ở bất kỳ vị trí, góc nhỏ nào trong thế giới riêng tư của mình.
Với diện tích sử dụng khá rộng rãi, để bé yêu có thể "tận dụng" hết mặt phẳng của bảng đen, bạn có thể hỗ trợ bé bằng cách đặt thêm một vài chiếc ghế nhỏ hay chiếc bàn dài chắc chắn, giúp bé có thêm "điểm tựa" để vẽ những bức tranh sinh động, làm đẹp cho không gian của riêng mình.

Bảng viết phấn cũng có thể lắp đặt ở khoảng 1/3 bức tường gần sàn, đây cũng là phương án phù hợp với chiều cao của bé, giúp bé thích thú hơn khi sáng tạo trên bảng.
Trước khi thêm bảng đen vào phòng bé, bạn có thể hỏi ý kiến của con để giúp con lựa chọn được màu bảng mà bé yêu thích. Màu sắc của bảng viết phấn cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc kích thích sự sáng tạo của bé.
Nếu bé yêu chưa lựa chọn được bảng vẽ với màu sắc hợp lý, bạn có thể gợi ý cho con những gam màu kích thích sự sáng tạo, kích thích khả năng học hỏi của bé như xanh lá cây, vàng, xanh da trời... hoặc những gam màu phù hợp với giới tính của bé. Bên cạnh đó, bạn có thể cùng con yêu lựa chọn những bảng vẽ phấn có màu sắc cùng tông với màu nhấn của gian phòng để tạo được sự liên kết ăn ý, liền mạch cho không gian của trẻ.
Bảng vẽ phấn - điểm nhấn lạ mắt trong phòng bé
Vị trí của bức tường bảng vẽ phấn cũng là vấn đề khá quan trọng để bạn lưu tâm, giúp căn phòng bé thêm sinh động và giúp bé tiện lợi hơn trong việc tô vẽ hay tập viết. Hãy chọn đặt bảng vẽ phấn ở bức tường gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, hoặc đặt bảng ở gần khu vực vui chơi, học tập giúp bé có thêm "công cụ" hỗ trợ đắc lực.
Để giúp con yêu phát huy toàn diện khả năng tập trung cũng như khả năng sáng tạo, kiên trì, hãy gợi ý cho bé đề tài vẽ và học mỗi ngày. Bạn có thể giao bài tập toán, tiếng Việt hay các môn học mà bé yêu thích, hoặc vẽ phác họa một bức tranh để bé thỏa sức tô màu... 
Khi có sự xuất hiện của bảng vẽ phấn, chắc chắn "tần suất" sử dụng phấn hoặc bút màu của bé sẽ nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn chất liệu màu an toàn cho sức khỏe của bé.
Bảng vẽ phấn không chỉ còn là công cụ, phương tiện giúp bé yêu thỏa sức sáng tạo mà còn có thể tạo nên điểm nhấn độc đáo cho không gian. Sử dụng bảng viết phấn với màu đối lập với màu của tường, hoặc chọn một bức tường nhỏ để tạo bảng vẽ cũng là giải pháp trang trí giúp căn phòng luôn ấn tượng và đẹp mắt.
Trang trí bảng vẽ phấn cho một phần bức tường phòng ngủ cũng là cách tạo điểm nhấn cho khoảng diện tích nhỏ nghỉ ngơi trong phòng bé. Bên cạnh đó, việc lắp đặt bảng vẽ gần giường cũng giúp bé có thêm khoảng vui chơi tuyệt vời trước khi ngủ.
Bảng vẽ phấn cũng không nhất thiết được tạo với mặt phẳng rộng, bạn có thể sử dụng chất liệu tạo bảng vẽ để tạo nên những hình vẽ hay đường nét đặc biệt làm điểm nhấn cho bức tường. Hình thù, họa tiết không chỉ giúp bức tường thêm sinh động, mà những nét vẽ ngộ nghĩnh, sáng tạo của bé với nhiều màu sắc khác nhau cũng có thể tạo nên nét đẹp đặc biệt, độc đáo cho thế giới riêng của con.
Lục Bảo
Nguồn ảnh: Tổng hợp
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?