Bò nướng Lạc Cảnh món ngon nức tiếng Nha Trang

2016-09-22 10:21
- Dân sành ăn khắp nơi kháo nhau rằng: "Đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết Nha Trang có một nửa".

Bò ở đây được xắt miếng nhỏ vừa ăn và tẩm ướp gia vị bí truyền. Gia vị ướp của Lạc Cảnh từ lâu đã là một đề tài thú vị cho các cuộc bàn luận ẩm thực và các cuộc thử nghiệm của các đầu bếp tại gia. Thậm chí, các sạp bán thịt bò trong các chợ địa phương cũng có bán những túi ướp gia vị, được quảng cáo là bò sẽ mềm ngọt như bò nướng Lạc Cảnh.

Bò nướng Lạc Cảnh món ngon nức tiếng Nha Trang

Một phần bò nướng chừng 15 miếng nhỏ, được mang ra kèm theo lò than đã đỏ lửa để khách tự nướng tại bàn. Các du khách nước ngoài đều xem việc tự nướng thịt là điều thú vị.

Bò nướng trực tiếp trên than hoa theo hình thức nướng lụi, khách tự đặt bò lên vỉ nướng, chờ khoảng 15 phút là thịt tới độ chín, có thể thưởng thức. Bò chín tới vừa ngọt vừa mềm, màu đỏ au như ướp ớt mà không quá cay, chỉ chấm cùng thứ nước chấm cực kì giản đơn là muối chanh ớt đã đủ đậm đà, lại thơm lựng.

Để trung hòa vị nóng, cũng như vị ngậy của thịt, người ta còn thường dùng bò nướng với những loại rau ghém thanh mát như xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm. Ăn một miếng lại muốn nhanh tay gắp miếng tiếp theo còn đang cháy xèo xèo trên vỉ than hồng.

Bò nướng Lạc Cảnh món ngon nức tiếng Nha Trang

Bò nướng Lạc Cảnh thường được ăn kèm bánh mì. Thông thường phần ruột bánh không dùng tới, chỉ có phần vỏ bánh được xé mỏng, thấm lấy phần nước sốt còn lại trong đĩa bò ướp rồi bỏ lên vỉ nướng. Khi ấy miếng bánh mì vừa giòn, vừa thơm, lại đậm đà dễ ăn. Đây cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả để vị tinh túy của công thức tẩm ướp bò nướng Lạc Cảnh gia truyền không bị “rơi rớt” đi chút nào.

Một phần bò nướng được gia giảm vừa vặn, đủ cho một người ăn đến tầm đủ, không dư thừa bởi chính chủ quán đã nói :”Món gì ngon mấy, nhưng ăn nhiều quá cũng mất ngon”. Vì vậy, thực khách tới Nha Trang, một lần nếm thử bò nướng Lạc Cảnh đều không thể quên được hương vị đậm đà nơi thành phố biển.

(Theo Langvietonline)

Bạn đã biết mẹo bôi kem chống nắng đúng cách chưa?