Tuyệt chiêu làm chuối chín tự nhiên chỉ sau 1 đêm, chẳng cần dùng đến một giọt hóa chất

2020-10-16 14:00
- Đã bao giờ bạn băn khoăn làm thế nào để nải chuối xanh mới mua về nhanh chín mà không dùng hóa chất?

Chuối là thức quả phổ biến đối với người Việt Nam, có quanh năm và dễ bảo quản. Hương vị thơm ngon của chuối được nhiều người yêu thích, lựa chọn ăn trực tiếp hoặc chế biến ra các món ăn hấp dẫn khác nhau. Trong thành phần của chuối có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp kiểm soát lượng đường huyết, cải thiện hệ tiêu hóa, chống thiếu máu, hỗ trợ giảm cân,... Đã bao giờ bạn băn khoăn làm thế nào để nải chuối xanh mới mua về nhanh chín mà không dùng hóa chất? Hãy tham khảo các mẹo dưới đây, giúp chuối chín nhanh tự nhiên mà chẳng cần can thiệp hóa chất độc hại. 

Bỏ chuối vào túi giấy

Tuyệt chiêu làm chuối chín tự nhiên chỉ sau một đêm, chẳng cần dùng đến một giọt hóa chất

Chỉ cần bạn cho chuối xanh vào túi giấy, chuối sẽ nhanh chín hơn. Nguyên nhân là bởi khi chín chuối sẽ tiết ra ethylene - một dạng hormone có khả năng đẩy nhanh quá trình chín trái cây. Nếu được bọc trong một lớp túi giấy kín, chính hormone này sẽ giúp chuối được lợi mà chín nhanh hơn. 

Thời gian chuối chín: 1 - 2 ngày.

Cho thêm hoa quả vào túi dấm chuối:

Tuyệt chiêu làm chuối chín tự nhiên chỉ sau một đêm, chẳng cần dùng đến một giọt hóa chất

Nếu có thể, hãy thêm một vài loại hoa quả như táo, lê, mơ, bơ,... vào túi đựng chuối. Tương tự như cách trên, những loại hoa quả khác cũng sản sinh ra ethylene giúp kích thích quá trình chín của chuối. Ngày hôm sau, bạn có thể kiểm tra lại xem chuối đã chín đủ mức bạn muốn hay chưa. Nếu vẫn chưa, bạn hãy cuộn túi lại và thường xuyên kiểm tra trong 12 tiếng tiếp theo cho tới khi thấy hài lòng. 

Thông thường, thời gian chuối chín theo cách này chỉ mất 1 đêm.

Cho chuối vào lò nướng

Đây là cách "siêu tốc" giúp chuối chín chỉ sau 1 giờ đồng hồ. Bạn hãy để cả quả chuối chưa bóc vỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó tắt đi, để nguội rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Khi đó chuối đã đạt được độ chín cần thiết. Cách làm này sẽ giúp chuối chín nhanh chóng tuy nhiên sẽ khiến vỏ chuối bị thâm đi,

Thời gian chuối chín: 1 giờ

Tuyệt chiêu làm chuối chín tự nhiên chỉ sau một đêm, chẳng cần dùng đến một giọt hóa chất

Dùng lò vi sóng: Chuối sẽ chín từ 30 giây đến 2 phút

Bạn cũng có thể làm chuối chín với lò vi sóng. Hãy đặt chuối vào lò vi sóng khoảng 30 giây, rồi lấy ra, để nguội và xem chuối đã đạt được độ chín cần thiết hay chưa. Nếu vẫn chưa, có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục quay thêm khoảng 30 giây nữa. 

Chúc bạn thành công!

Bình An/Tổng hợp

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint