Trưa nóng chán cơm lắm, các mẹ đổi bữa bằng món bún dọc mùng ngon 'đã đời' này nhé

Emdep.vn - Không cần nguyên liệu lích kích, cách làm đơn giản bạn vẫn tự nấu bún mọc chuẩn vị Hà nội ngon ngọt cả nhà đều mê.

 

 Nguyên liệu: 

- Xương heo

- Lưỡi heo

- Móng giò

- Thịt heo băm

- Giò sống

- Dọc mùng

- Bún

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Hành tím, tỏi

- Hành lá, húng quế, cà chua

- Hạt nêm, mì chính, tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Xương rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại 1 lần nữa. Sau đó cho vào nồi ninh nhừ. Móng giò rửa sạch, lưỡi heo làm sạch chất bẩn cho vào nồi ninh cùng nước xương.

- Khi nước sôi chú ý vớt hết bọt bẩn trên mặt nồi bỏ đi. Sau đó cho thêm 2 thìa hạt nêm vào nồi và tiếp tục ninh.

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Bước 2: Dọc mùng gọt bỏ vỏ, thái sợi dài sau đó ướp cùng muối cho hết chất ngứa (ướp khoảng 15 phút). Sau đó cho dọc mùng vào nồi luộc qua rồi vớt ra rổ để ráo

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Bước 3: Khi lưỡi heo chín, vớt ra thái mỏng và cho ra đĩa.

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Bước 4: Trộn giò sống cùng thịt heo bằm, nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ vào với nhau. Cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu vào cùng. Ướp hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Bước 5:  Cho cà chua vào nồi nước hầm đang ninh. Vắt thịt thành những viên mọc tròn nhỏ vừa ăn, thả vào nồi nước dùng và đun tiếp đến khi mọc chín nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Bước 6: Cho móng giò, bún, mộc, lưỡi heo, hành lá và rau thơm vào bát và thêm nước dùng vào là đã hoàn thành món bún mọc dọc mùng nhà nhà đều mê rồi.

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Thành phẩm:

Bún mọc dọc mùng là món ăn có cách làm, nguyên liệu đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa thích. Một tô bún với nước xương thanh ngọt cùng viên mọc mềm dai thơm ngon sẽ là bữa ăn đổi gió hoàn chỉnh cho gia đình bạn.

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng emdep.vn  vào ngay bếp để chế biến món bún mọc dọc mùng này cho gia đình thân yêu của mình!

Dân dã, 'đã đời' với món bún mọc dọc mùng nấu ngay tại nhà, mọi người đều mê

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún mọc dọc mùng này nhé!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm