Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi

Emdep.vn - Rau câu bắp thơm ngọt, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và rất ngon miệng. Cách làm rau câu bắp vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được, giờ thì chúng ta cùng bắt tay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 1 chiếc bắp Mỹ  

- 600ml nước  

- 6gr bột rau câu con cá dẻo  

- Đường  

- Khuôn rau câu  

 

Hướng dẫn cách làm:  

- Bước 1: Bột rau câu và đường cho vào bát rồi trộn đều.  

 

- Bước 2: Bắp ngô đem rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt ngô, phần lõi ngô giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt.  

 

- Bước 3: Cho ngô hạt vào nồi cùng với nước, lõi ngô rồi bật bếp nấu vài phút cho ngô chín thì vớt bỏ lõi ngô ra.  

- Bước 4: Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu bắp sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.  

 

- Bước 5: Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại.  

 

Khi ăn bạn úp rau câu bắp ra đĩa thưởng thức.  

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm