Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

Ngọc Huyền 2019-11-01 15:19
- Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

- 500g thịt ba chỉ

- 2 tép tỏi

- 3-4 lát gừng

- 1 hành lá

- 1 muỗng canh mật ong

Nước xốt

Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh tương đen

- ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị cay

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

Cách thực hiện:

- Làm sạch thịt ba chỉ và để ráo nước.

- Lấy một bát to, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt.

- Ướp thịt ba chỉ với nước xốt và để trong tủ lạnh 24 đến 48 giờ.                

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

- Lấy một bát nhỏ để trộn 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước xốt. Chải nước sốt mật ong lên hai mặt của thịt ba chỉ. Nướng trong khoảng 20 phút.

- Lật lại thịt và chải nước mật ong một lần nữa. Nướng thêm 10 đến 15 phút nữa.

- Để nguội trong vài phút và cắt thành lát trước khi ăn.

Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

 Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn