Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

Emdep.vn - Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

- 500g thịt ba chỉ

- 2 tép tỏi

- 3-4 lát gừng

- 1 hành lá

- 1 muỗng canh mật ong

Nước xốt

Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh tương đen

- ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị cay

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

Cách thực hiện:

- Làm sạch thịt ba chỉ và để ráo nước.

- Lấy một bát to, trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt.

- Ướp thịt ba chỉ với nước xốt và để trong tủ lạnh 24 đến 48 giờ.                

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.

- Lấy một bát nhỏ để trộn 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước xốt. Chải nước sốt mật ong lên hai mặt của thịt ba chỉ. Nướng trong khoảng 20 phút.

- Lật lại thịt và chải nước mật ong một lần nữa. Nướng thêm 10 đến 15 phút nữa.

- Để nguội trong vài phút và cắt thành lát trước khi ăn.

Trổ tài làm thịt ba chỉ nướng mật ong thơm lừng, đậm vị ngon hết ý

 Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm