Trổ tài làm rau diếp cuộn thịt gà kiểu Thái, chống ngấy hiệu quả cho mâm cơm ngày Tết, ai cũng thích mê

Emdep.vn - Chị em thử đổi món để chống ngán trong ngày Tết nhé!

Món rau diếp xoăn cuộn thịt gà thơm ngon, giòn giòn cực hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nước xốt

- 3 muỗng canh nước tương ít muối

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2,5 muỗng canh đường nâu

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

- ½ muỗng cà phê dầu mè

- 2 thìa cà phê bột ngô

Phần nhân

- 5 củ hành lá, tách riêng phần hành lá trắng và xanh

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh gừng băm

- 680g thịt gà hoặc gà tây nạc xay

- 1 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu thực vật

- 1 quả ớt chuông đỏ, cắt hạt lựu

- ½ chén cà rốt, cắt nhỏ

- 1/3 chén ngò xắt nhỏ

- ½ chén đậu phộng rang khô không ướp muối băm nhỏ

- Tương ớt

- Xà lách

Cách thực hiện:

- Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, nước cốt chanh, dầu mè và bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều rồi để riêng.

- Đổ dầu ăn vào chảo chống dính. Bật bếp, để lửa vừa. Cho hành lá cọng trắng, tỏi và gừng vào chảo xào 30 giây, sau đó cho gà vào nấu, thỉnh thoảng đảo và xé thịt gà cho đến khi thịt gà gần chín (không để khô thịt gà). 

- Thêm ớt chuông đỏ và nấu cho đến khi ớt chuông đỏ mềm. Thêm cà rốt và cọng hành lá xanh, sau đó đảo đều rồi đổ nước sốt vào chảo.

- Đảo thường xuyên cho đến khi nước sốt sệt lại (và gà đã chín hoàn toàn), nêm nếm và thêm chút muối nếu cần. 

Ngày Tết trổ tài làm rau diếp cuộn thịt gà kiểu Thái chống ngấy ai cũng thích mê

- Đặt thịt gà lên rau diếp và ăn khi thịt gà còn nóng.

Ngày Tết trổ tài làm rau diếp cuộn thịt gà kiểu Thái chống ngấy ai cũng thích mê

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền/Theo Cookingclassy

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm