Trai đảm Sài thành chỉ cách làm chè trôi nước vừa ngon mát vừa đẹp mắt đúng chuẩn trôi nước mẹ nấu

Emdep.vn - Với công thức làm chè trôi nước dưới đây của chàng trai đảm Eric Nguyen, chắc chắn bạn sẽ có ngay những bát chè thơm dịu, thanh mát và ngon miệng để thưởng thức.
Chè trôi nước là món ăn truyền thống nổi tiếng của người dân Việt Nam. Chè trôi nước với miếng bánh trôi có lớp vỏ dẻo, phần nhân đậu đỏ mềm mịn quyện với vị nước đường chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tay làm ra một nồi chè thơm lừng, hấp dẫn phải không nào? Đừng lo lắng! Hãy áp dụng công thức làm chè trôi nước dưới đây của anh chàng Eric Nguyen (Sài Gòn) để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 300 gram đậu đỏ
- 0.5 kg bột nếp
- Đường cát, đường thốt nốt, muối
- Gừng, mè /vừng
Cách làm: 
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đậu đỏ trước khi nấu, sẽ ngâm trước qua đêm để khi nấu đậu ngon và nhanh mềm hơn.

Bí quyết lm bánh trôi

- Bước 2: Đậu sau khi ngâm, cho lên bếp, thêm nước khoảng chừng 1 lóng tay và nấu ở lửa vừa.

Bí quyết lm bánh trôi

- Khi đậu vừa mềm, tắt bếp. Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn nào có máy xay sinh tố cầm tay thì có thể xay trực tiếp trên bếp luôn. 

Bí quyết lm bánh trôi

- Bước 3: Sau khi hỗn hợp vừa mịn, cho đường cát theo khẩu vị gia đình. Ngoài ra bạn cũng nên cho thêm 1 ít muối để trung hoà lại vị ngọt của đường.

Bí quyết lm bánh trôi

- Sau đó tiếp tục dùng máy xay để xay mịn hỗn hợp.

Bí quyết lm bánh trôi

- Tiếp tục cho phần đậu lên bếp và nấu ở lửa nhỏ. Vừa nấu vừa đảo cho đến khi phần đậu cô đặc lại. Lưu ý là nấu lửa nhỏ để đậu không bị cháy và phải đảo liên tục, đều tay.

Bí quyết lm bánh trôi

- Cho đậu ra bát, để nguội và chia thành các viên đều nhau.
Bước 4: Cho bột nếp vào thau, dùng tay bóp nhuyễn bột trước khi cho nước vào để nhào, lưu ý cho nước từ từ và nhào cho đến khi bột mịn là được.

Bí quyết lm bánh trôi

- Chia bột thành các viên đều nhau, có kích thước cỡ như viên nhân để tiến hành tạo bánh trôi nước

Bí quyết lm bánh trôi

Bước 5: Dùng tay ép mỏng phần bột, sau đó cho nhân đậu vào giữa bắt đầu tạo bánh. Cố gắng phải tạo thật tròn, vỏ bánh không dày quá. 

Bí quyết lm bánh trôi

- Lưu ý: Không được để phần nhân lộ ra, nếu không khi luộc bánh sẽ bị vỡ. Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc bánh, lưu ý chỉ luộc bánh khi nước bắt đầu sôi.

Bí quyết lm bánh trôi

- Sau khi bánh nổi lên, tiếng hành nấu thêm 1-2 phút sau đó vớt ra cho ngay vào nước lạnh.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho khoảng 300ml nước và đường thốt nốt, nấu cho đến khi đường tan ra, cho vào thêm ít gừng để tạo thêm mùi thơm cho nước đường.

Bí quyết lm bánh trôi

Vớt bánh ra, cho nước đường vào. 

Bí quyết lm bánh trôi

Khi ăn, bạn múc chè ra bát, cho thêm gừng thái sợi, ít mè và cũng có thể thêm ít nước cốt dừa là có thể thưởng thức rồi.

Bí quyết lm bánh trôi

Bí quyết lm bánh trôi

Chúc mọi người có thêm 1 thực đơn ngon trong không gian bếp nhà mình nhé!
Minh Anh
Ảnh: Eric Nguyen
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm