Thử ngay món tráng miệng vàng ươm, ngon nức nở được làm từ xoài chín

Emdep.vn - Pudding xoài có vị thanh mát, chua ngọt rất dễ ăn, đây là món ăn tráng miệng thơm ngon, thích hợp với tiết trời mùa hè.


 Nguyên liệu làm pudding xoài gồm:

- 1 quả xoài chín
- 14gr lá gelatin
- 50gr đường
- 400ml sữa tươi
- 1 bát nước đá lạnh

 
Cách làm pudding xoài như sau:
Bước 1: Xoài gọt vỏ rồi đem cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Ngâm lá gelatin vào trong bát nước đá lạnh khoảng 5 phút cho mềm.

Bước 3: Cho xoài vừa cắt vào máy xay sinh tố, thêm đường, sữa tươi và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, bật bếp lửa nhỏ và nấu cho hỗn hợp nóng già thì tắt bếp.

Bước 5: Vớt lá gelatin và vắt cho hết nước, sau đó cho vào nồi xoài, khuấy đều cho gelatin tan hết.

Bước 6: Rót hỗn hợp pudding xoài vào các hũ sạch, đợi cho nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại.
Khi ăn bạn lấy ra và cho thêm 1 ít xoài cắt nhỏ lên trên, trang trí cho thêm hấp dẫn và thưởng thức thôi! 

Pudding xoài có vị thanh mát, chua ngọt rất dễ ăn, đây là món ăn tráng miệng thơm ngon, thích hợp với tiết trời mùa hè. 

Chúc các bạn thành công với cách làm pudding xoài nhé! Đừng quên theo dõi chuyên Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm