Thử ngay món chuối rán mật ong kiểu này nhé, hấp dẫn vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chuối rán mật ong:
+ 5-6 trái chuối chín
+ 1 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 1 muỗng canh mè trắng
+ 1/3 muỗng cà phê bột quế
Cách làm chuối rán mật ong như sau:
Bước 1:
Chuối chín lột sạch vỏ rồi xếp vào chảo chống dính.
Bước 2:
Cho đường cát vào chuối, lăn chuối qua lại cho chuối ướp đường khoảng 20 phút.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, bám xung quanh chuối 1 lớp sốt caramen màu cánh gián đẹp mắt. Trong quá trình rán, trở chuối qua lại nhiều lần để chuối ngấm đều đường.
Bước 4:
Khi thấy chuối đã vàng đều thì tiếp tục rưới mật ong trộn hương quế lên trên, đun thêm 2 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5:
Gắp chuối ra đĩa, dùng que xiên vào chuối rồi lăn chuối qua đĩa mè để mè bám đều là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm:
Thưởng thức chuối rán mật nóng hay nguội đều rất ngon, vị ngọt ngào của chuối kết hợp với mật ong, thơm lừng hương quế quyện với mè rang rất hấp dẫn.
Hi vọng các bạn thích thú và chúc các bạn thành công với công thức làm chuối rán mật ong này. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất