Thịt lợn xào súp lơ món ăn ngon miệng đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt lợn xào súp lơ gồm:
- Thịt nạc thăn: 200 gr
- Súp lơ: 1 chiếc
- Tỏi, ớt, hành lá
- Hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món thịt lợn xào súp lơ như sau:
Bước 1: Thịt lợn thăn mua về các bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng.
Bước 2: Ướp thịt với: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm dầu hào + một ít hạt tiêu, đảo đều ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt thái vát.
Bước 4: Súp lơ cắt rời từng nhánh rồi rửa sạch. Sau đó nhánh to các bạn chẻ làm đôi hoặc ba.
Bước 5: Đun một nồi nước sôi, cho súp lơ vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo.
Bước 6: Cho 1/2 số tỏi vào phi thơm, sau đó đổ thịt vào xào, các bạn nhớ vặn lửa to xào nhanh cho thịt chín tới rồi đổ ra một đĩa riêng.
Bước 7: Phi thơm số tỏi còn lại, cho súp lơ vào xào, cho thêm một chút nước + 1 thìa cà phê hạt nêm, xào cho súp lơ chín tới.
Bước 8: Đổ thịt đã xào vào súp lơ đảo đều khoảng 1 phút.
Bước 9: Cho hành lá cắt khúc + ớt + 1 thìa cơm nước mắm, đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 10: Bắc ra cho ra đĩa và ăn nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn xào súp lơ rồi đó.
Món xào chế biến đơn giản nhưng khi thưởng thức thì rất ngon miệng.
Các bạn hãy chế biến món ăn này cho gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất