Thèm chảy nước miếng mâm hàu nướng vỉa hè 24 vị độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Emdep.vn - Thỉnh thoảng có thời gian, cùng bạn bè rủ nhau ngồi bên bếp lửa thưởng thức những chén hàu đủ màu sắc, con nào con nấy béo ngậy thật đã.

Nằm phía gần cuối con đường Vĩnh Khánh chuyên các món ốc và hải sản đình đám ở quận 4, một quán ốc vỉa hè đã quyết định "chơi trội" khi đưa vào thực đơn món hàu 24 vị độc nhất vô nhị.  

Sài Gòn không thiếu các món chế biến từ hàu như hàu gỏi, hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, hàu né....nhưng hàu lên tới 24 vị thì quả thật chưa ở đâu có.  

Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, quán ăn vỉa hè này đã chật ních người ghé đến thưởng thức, trở thành địa chỉ ăn uống hấp dẫn của không chỉ các tín đồ ẩm thực Sài thành mà của cả khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm thành phố.  

Mâm hàu 24 vị, nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng. (Ảnh: c.quan)  

Nhiều khách Tây thích thú tìm đến quán nướng vỉa hè để thưởng thức mâm hàu siêu độc này.  

Không những có hình thức bắt mắt và độc đáo, chất lượng của món hàu 24 vị này cũng "không phải dạng vừa đâu".  

Khi thực khách gọi món, nhân viên sẽ bưng lên 24 chiếc chén, mỗi chiếc lại có bên trong 1 con hàu to, mập ú rồi phủ lên đó là những vị sốt độc đáo của riêng quán nghĩ ra như muối tắc, chanh mù tạt, sữa phô mai, bơ kem, sa tế, chanh muối, mỡ hành, chanh quế, Tứ Xuyên, sốt dầu hào, sốt bơ đậu phộng, sốt dâu, mayonaise,....  

Mỗi con hàu mập được bỏ vào trong một chiếc chén nhỏ, rưới sốt đặc trưng riêng.  

Sốt chanh muối.  

Sốt mỡ hành béo ngậy.  

Sốt trứng cút.  

Sốt chanh leo chua ngọt  

Sốt sa tế cay nồng.  

Cách ăn cũng vô cùng thú vị, khách sẽ được cung cấp một bếp than nhỏ, bỏ mỗi lần từ 3-4 chén hàu lên trên rồi chờ 20-30 giây, khi lớp sốt bắt đầu sủi bong bóng sôi, mùi thơm dậy lên nghi ngút là có thể trực tiếp gắp hàu thưởng thức.  

Tiết lộ về lý do vì sao không dùng hàu nướng trực tiếp trên vỏ mà lại bỏ ra chén, đầu bếp của quán cho biết " Hàu để trong chén sẽ giúp thực khách dễ tự tay nướng trên bếp hơn, đảm bảo vệ sinh và lượng nước sốt sẽ ngập được cả con hàu".  

Hàu không cần quá chín nên chỉ để khoảng 20-30 giây là ăn được.  

Những con hàu ở đây rất tươi ngon, con nào con nấy mập ú, khi ăn vô cùng đã miệng, kết hợp với mỗi con là một loại sốt khác nhau: cay, béo, chua dịu, ngọt... nhưng sốt nào cũng rất đậm đà, tròn vị.  

Hàu rất tươi, mập và to.  

Giá cho mỗi chén hàu chỉ 17 nghìn đồng, quán cũng có chia sẵn 5 "set" nhỏ, mỗi set chọn ra 5 vị để dành cho những thực khách đi theo nhóm nhỏ và muốn lựa chọn loại sốt riêng tuỳ theo yêu cầu.  

Ngoài hàu 24 vị, quán còn bán nhiều món nướng được tẩm ướp rất khéo.  

Theo Hạ Mây/ Khám Pha

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm