Thạch sữa lá dứa thơm ngon, thanh mát ai cũng ghiền
Tin liên quan
Thạch rau câu sữa tan trong miệng với vị lá dứa thơm hương, mát lành thật hấp dẫn. Đây là món ăn giải nhiệt không thể thiếu trong ngày nắng thu.
Nguyên liệu:
5g bột agar giòn (hay dẻo tùy thích)
150g đường cát
200ml sữa tươi
1 bó lá dứa
1,2 lít nước lọc
Cách làm:
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1,2 lít nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy sinh tố, cho thêm 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Cho lá dứa xay nhuyễn ra cái rây lọc lấy nước cốt lá dứa. Cho thêm 1 muỗng canh đường cát vào nước cốt lá dứa, rồi khuấy cho tan đường.
Múc ½ phần nước thạch ra tô rồi cho sữa tươi vào khuấy cho sữa hòa quyện vào thạch thành hỗn hợp thạch sữa màu trắng.
Nước thạch còn lại hòa với nước cốt lá dứa sẽ có thạch lá dứa màu xanh.
Múc thạch lá dứa vào khuôn nhỏ để đông đặc lại. Cho vào tủ đá để thạch đông nhanh.
Trong thời gian đó, múc thạch sữa vào 1/3 khuôn lớn hơn để cho nguội bớt. Sau đó lấy thạch lá dứa ra khỏi khuôn nhỏ rồi đặt vào giữa khuôn lớn.
Tiếp tục đổ thạch sữa vào cho đến khi đầy khuôn. Để thạch nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Khi ăn cắt thạch ra thành từng miếng nhỏ, trông rất đẹp mắt.
Đây là món tráng miệng hay món uống trà thanh mát mà ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất