Thạch bi trái cây nước cốt dừa đẹp long lanh, ngon xuất sắc
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch bi trái cây gồm:
+ 9g bột agar dẻo
+ 150g đường cát
+ ½ trái thanh long ruột trắng
+ 1 miếng dưa hấu
+ 1 quả xoài chín
+ Nước cốt dừa
+ Sữa tươi
Cách làm thạch bi trái cây như sau:
Bước 1:
Trộn đều bột agar với đường cát, tiếp đó cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch được trong nhé!
Bước 2:
Dưa hấu bỏ hạt, đem xay nhuyễn mịn, rồi hòa với 500ml nước thạch. Tiếp đó, đổ thạch dưa hấu vào khuôn tròn bi, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Sau đó, bạn lấy thạch bi dưa hấu ra khỏi khuôn. Ta có món thạch màu đỏ thật đẹp mắt.
Bước 3:
Xoài chín đem xay nhuyễn, hòa với 500ml nước thạch. Tiếp theo, đổ thạch vào khuôn tròn bi, để nguội và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Sau khi thạch đông, bạn lấy thạch ra khỏi khuôn. Ta có món thạch màu vàng rực rỡ.
Bước 4:
Thanh long ruột trắng đem xay nhuyễn mịn, làm tương tự như 2 loại thạch trên, ta có món thạch thanh long đẹp long lanh như thế này!
Bước 5:
Sau khi 3 món thạch trái cây hoàn thành, bạn có thể thưởng thức từng loại riêng biệt hoặc trộn chung chúng vào với nhau, chan nước cốt dừa hay sữa tươi cũng rất ngon.
Thành phẩm:
Từng viên thạch mát lạnh, ngọt lành, màu sắc bắt mắt, quyện với trái cây tươi thật ngon và giàu vitamin, đây là món tráng miệng giải nhiệt mùa hè rất hiệu quả đấy!
Trẻ nhỏ sẽ vô cùng phấn khích khi được thưởng thức món ngon này!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch bi trái cây. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất