Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 500g nếp ngon
+ 1 quả thanh long ruột đỏ
+ 200g đậu xanh bóc vỏ
+ 2 muỗng cà phê muối
Cách làm xôi thanh long như sau:
Bước 1: Gạp nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 8 tiếng rồi cho ra rổ để ráo. Đậu xanh vo sạch để ráo rồi trộn chung với nếp. Thanh long lột bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi bóp nhuyễn ra.
Bước 2: Trộn hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp với thanh long ruột đỏ và muối. Trộn đều để yên 10 phút cho nếp ngấm màu đỏ hồng của thanh long.
Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho hỗn hợp nếp đã trộn vào xửng hấp để hấp. Hấp trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên, sau đó lại đậy vung, nấu khoảng 30 phút là xôi chín.
Thành phẩm
Lấy xôi thanh long ra đĩa dùng khi còn nóng sẽ rất ngon. Sự kết hợp tuyệt vời này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú!
Món xôi ngon với vị dẻo thơm của nếp, bùi bùi của đậu xanh và thanh ngọt tự nhiên của thanh long.
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi thanh long. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất