Sủi cảo nhân dưa, trứng siêu lạ, siêu ngon, ai cũng phát thèm
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị: bột mì, dưa, trứng, hành lá thái hạt lựu, muối, thịt gà, dầu đậu phộng
Cách thực hiện:
- Trộn bột với nước sao cho thành một khối bột mềm, để yên trong 5 phút, lăn qua lăn lại để bột có nhiều gluten, không dễ bị vỡ vụn.
- Lấy một quả dưa nặng tầm 1,8kg – 2,2kg
- Cắt dưa thành hình khối và lấy một nửa phần dưa rồi rửa và nạo dưa
- Chắt dưa, rán trứng với chút cơm, thái hành lá thành hạt lựu.
- Trộn đều dưa và trứng, cho thêm một chút gia vị, trộn đều là bạn đã có nhân sủi cảo
- Bột được trộn đều, viên thành từng miếng bánh nhỏ rồi cán dẹp thành một lớp bánh bao mỏng có lớp viền bên ngoài bánh dày hơn.
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh
- Gấp đôi vỏ bánh lại và bóp hai mép dính lại với nhau, vừa dính vừa đẩy mép bánh về phía trước
- Cho nước vào nồi và đun sôi, cho sủi cảo vào
- Khi bánh nổi lên mặt nước và vỏ bánh có màu trong thì bánh đã chín, vớt ra đĩa.
Bạn có thể ăn sủi cảo với tỏi hoặc giấm gạo đều rất tuyệt.
Lưu ý:
1. Dưa phải được vắt kiệt nước. Dưa để lâu không thể làm sủi cảo.
2, Khi nấu sủi cảo, bạn không nên thả quá nhiều bánh bao một lúc vào nồi, nồi sẽ không sôi được.
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất