Phô mai chiên giòn nhâm nhi ngày cuối tuần
2017-02-24 15:00
- Làm phô mai chiên tại nhà không khó, thậm chí bạn còn có thể làm ngon chẳng kém ngoài hàng đâu.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh phô mai chiên giòn gồm:
- 300gr phô mai mozzarella
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa sữa tươi
- 1 bát con bột mì
- 1 bát bột chiên xù
- 1 xíu muối
- 1 ít lá oregano khô
Cách làm phô mai chiên giòn như sau:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, xíu muối vào 1 cái bát, sau đó đánh tan trứng sữa.
Bước 2: Cho bột chiên xù, lá oregano vào bát to, trộn đều lên.
Bước 3: Phô mai đem cắt thành từng thanh dài, cỡ khoảng 1 ngón tay.
Bước 4: Lấy từng thanh phô mai lăn qua bột mì, sau đó lăn qua 1 lớp trứng, tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu còn lại nhé!
Bước 5: Phô mai sau khi được lăn qua bột bạn cho vào 1 cái đĩa rồi đem cất ngăn đá 30 phút cho phô mai cứng lại.
Bước 6: Lấy phô mai ra rồi lại lặp lại quá trình lăn bột như vừa nãy thêm 1 lần nữa để phô mai có 1 lớp áo dày 1 chút sẽ ngon hơn nhé!
Bước 7: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì hạ lửa nhỏ, cho từng thanh phô mai vào chiên, khi phô mai đã xém vàng thì trở mặt cho phô mai chín vàng đều.
Bước 8: Phô mai vàng ruộm bạn nhanh tay vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thưởng thức phô mai ngay khi còn nóng giòn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương cà hoặc tương ớt ngọt đều ngon.
Chúc các bạn thành công với món phô mai chiên giòn này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Uốn bụng đứng trong 5 giây có ngay eo nhỏ đẹp như nàng tiên cá