Nộm tai heo sốt Thái chua ngọt ngon 'gãy lưỡi'- chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng ầm ầm rồi
Tin liên quan
Chỉ mất ít thời gian dạo qua chợ gần nhà, mua vội 1 miếng tai heo, một ít tắc, ớt hiểm và 1 gói me là có đầy đủ nguyên liệu để làm món nộm tai heo. Mùi thơm nứt mũi khó cưỡng của sốt Thái cứ lan tỏa khắp nhà, làm hàng xóm còn chạy qua hỏi làm món gì mà thơm thế...
NGUYÊN LIỆU:
• 400g tai heo
• 1 trái xoài keo xanh (bào sợi)
• ½ trái đu đủ xanh (bào sợi)
• 1 gói me chua
• 6 trái tắc (cắt lát)
• 1/2 củ gừng (cắt lát)
• Tỏi và hành tím (cắt lát)
• Ớt hiểm
• Đường, muối và nước mắm
• Giấm
THỰC HIỆN:
Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó đun nồi nước, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh giấm, 3 – 4 lát gừng tươi, 2 củ hành tím và cho tai heo vào luộc chín (khoảng 12 phút).
Khi tai chín thì vớt ra, cho liền vào tô nước lạnh để giữ độ giòn. Sau đó lấy tai heo ra cắt mỏng miếng vừa ăn.
Bước 2: Xoài xanh và đu đủ đem gọt vỏ và bào sợi (Có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ). 3 củ tỏi và 2 củ hành tím cắt lát. Đun sôi 100ml giấm với 3 muỗng canh đường, sau đó để nguội và ngâm cùng đu đủ, tỏi và hành tím khoảng 20 – 25 phút.
Bước 3: Cho gói me chua vào chén, cho 150ml nước sôi và trộn đều để lấy nước me.
Bước 4: Đun khoảng 100ml nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1,5 muỗng canh ớt bột, 3 trái ớt băm nhuyễn, nước me và trộn đều. Nêm nếm vừa ăn và đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 5: Cho tai heo cắt lát, hành tím, tỏi, đu đủ và xoài vào trong thau trộn. Thêm 6 trái tắc thái lát mỏng, ớt hiểm và nước sốt vào. Trộn đều hỗn hợp để tất cả thấm gia vị.
Bước 6: Tới đây là các bạn đã hoàn thành xong món nộm tai heo sốt Thái chua cay ngọt. Gắp hỗn hợp ra dĩa để thưởng thức.
Chúc cả nhà ngon miệng và làm món thành công nhé.
Chủ bếp Cà mên gỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất