Nguyên liệu nấu chè hạt sen nấm tuyết gồm:
- 200gr hạt sen tươi
- 200gr đường phèn
- 1 thìa hạt kỷ tử
- 1 cái nấm tuyết
- 1 ít nhãn nhục
- Nước lọc
Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết như sau:
Bước 1: Nấm tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cho vào tô nước, ngâm khoảng 20 phút cho nấm tuyết nở mềm.
Bước 2: Sau 20 phút, bạn dùng tay bóp cho nấm rời ra thành những miếng nhỏ, sau đó vớt ra rổ. Hạt sen loại bỏ tâm sen, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Cho nước, nấm tuyết vào nồi và bật bếp nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nấu thêm khoảng 30 - 40 phút cho nấm tuyết hơi mềm.
Bước 4: Tiếp đến bạn cho nhãn nhục, hạt sen vào nấu khoảng 5 phút. Với hạt sen tươi sẽ rất nhanh chín, nếu bạn dùng hạt sen khô thì cho hạt sen vào ninh cùng với nấm tuyết ngay từ đầu nhé!
Bước 5: Khi hạt sen đã chín mềm thì tiếp tục cho hạt kỷ tử vào nồi chè.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho đường phèn vào khuấy đều cho tan, nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Bước 7: Để chè nguội hẳn rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh. Khi chè đã đủ lạnh là có thể múc ra bát hoặc cốc để thưởng thức.
Thành phẩm:
Chè hạt sen kết hợp với nấm tuyết rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Chè có vị bùi bùi của hạt sen, giòn giòn của nấm tuyết, vị ngọt thanh mát tự nhiên từ đường phèn, giúp thanh lọc và giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày tiết trời nắng nóng.
Chúc các bạn thành công với
cách nấu chè sen nấm tuyết này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo
Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
4 bài tập giảm mỡ thừa cánh tay cấp tốc, hiệu quả