Ngày nghỉ trổ tài làm bánh trái cây nướng ngon như ăn pizza
Tin liên quan
Bạn có muốn cuối tuần đổi gió với món bánh trái cây theo kiểu pizza không? Hãy thử bắt tay vào làm với công thức đơn giản dưới đây. Từng miếng bánh nướng nóng hổi, thơm mùi táo, dứa, chuối, quất, ngọt ngào hương vị phô mai chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Nguyên liệu làm bánh trái cây nướng:
+ 150g bột mỳ
+ 100ml sữa tươi
+ 2g men nở
+ 5g đường cát
+ 1g muối
+ 8ml dầu ô liu
+ 50g dứa
+ 40g phô mai mozzarella loại sợi
+ 150g chuối
+ 80g kim quất
+ 50g táo
+ 2 thìa sốt pizza
Cách làm bánh trái cây nướng:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết. Đổ sữa tươi, muối, đường, bột và men nở vào bát. Có thể sử dụng nồi làm bánh mỳ để nhào bột cho đỡ mất thời gian.
+ Nhào bột đến khi tạo thành khối rắn chắc thì đổ dầu ô liu vào.
+ Tiếp tục nhào bột đến khi có thể cán mỏng, có độ đàn hồi thì bọc lại để khoảng 1 tiếng cho bột nở.
+ Khi bột nở gấp đôi lúc ban đầu, sờ không dính tay, ấn vào lõm xuống rồi tự động phồng lên như cũ là đạt yêu cầu.
+ Trong lúc đợi bột nở, bạn có thể tranh thủ gọt trái cây làm nhân bánh.
+ Dứa, táo bỏ vỏ, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra thái hạt lựu. Chuối và quất cắt thành các miếng mỏng như trong hình.
+ Lấy phô mai mozzarella và sốt pizza ra khỏi tủ để chuẩn bị sử dụng.
+ Lấy bột bánh ra chia thành nhiều miếng nhỏ rồi cán mỏng như trong hình.
+ Đặt những miếng bánh này lên trên khay lò nướng rồi phết sốt pizza lên.
+ Rắc một lớp phô mai mozzarella, đặt trái cây phủ đều lên bánh rồi tiếp tục phủ bằng một lớp phô mai nữa.
+ Nướng bánh khoảng 12 phút ở nhiệt độ 150-180 độ C rồi lấy ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trái cây nướng theo "phong cách pizza" này nhé!
Bạch Ngân - Theo Meishi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất