Ngày lễ nịnh chồng bằng món mực nhồi thịt hấp - làm 'siêu tốc' mà ngon ngọt tuyêt vời

Emdep.vn - Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

 Nguyên liệu: 

- 500 gr mực 

- 100 gr thịt xay 

- 4 tai mộc nhĩ 

- Hành lá vài cọng 

- Gia vị: h ạt nêm, tiêu, gừng  

 Cách làm: 

- Mực làm sạch, để ráo nước.  

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn.  

- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.  

- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên.  Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công với món mực nhồi thịt hấp ngpn tuyệt.

Theo Ngôi sao

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm