Mẹ đảm chia sẻ cách làm mực nhồi thịt hấp ngon 'tuyệt cú mèo', cách làm cực dễ
Tin liên quan
Mực là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình bởi không chỉ ngon mà mực còn rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mực có thể phối với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên những món ăn đa dạng. Mực có thể chế biến theo nhiều cách khác như mực nướng, xào, chiên, hấp....
Nêu là một tín đồ của các món mực thì chắc hẳn bạn đang tìm kiếm thêm nhiều công thức để có được món ăn ngon cho gia đình phải không nào? Hôm nay, Emdep.vn sẽ mang đến cho bạn cách làm mực nhồi thịt hấp với công thức của chị Ngô Tuyết Phượng (sinh năm 1987, Bình Dương). Cùng vào bếp ngay nhé!
Đang là một người kinh doanh buôn bán tự do, sẵn có niềm đam mê nấu ăn nên mỗi khi có thời gian rảnh, chị Phượng sẽ lên mạng tìm tòi và học hỏi những cách làm món ăn ngon để thực hiện cho gia đình.
Chia sẻ về món ăn này, chị Phượng nói: ''Khi xem trên các nhóm nấu ăn, YouTube, mình thích cách tạo hình mực hấp hình nải chuối. Mình rất thích và nay mình có làm thử cho gia đình. Món ăn nào cũng vậy, mình nghĩ nguyên liệu tươi ngon sẽ quyết định vị ngon của món ăn đó. Mực chọn con tươi ngon, sờ tay thấy thịt chắc không có mùi hôi. Các nguyên liệu như thịt và rau củ cũng quan trọng không kém.
Khi làm xong mình có chụp lại và chia sẻ trên facebook thì cũng có nhiều bình luận khen khiến mình rất vui dù biết là tạo hình nải chuối của mình cũng còn chưa đẹp lắm vì lần đầu làm nên chưa kinh nghiệm. Do lần đầu làm nên mình cũng hồi hộp, không biết là mình hấp xong rồi xếp tạo hình chuối được không. Khi xếp ra hình chuối rồi cả nhà nhìn ai cũng thích thú, còn nói chuối này chín quá rồi và hơi mập nha vì mình dồn thịt nhiều với quét nghệ hơi quá tay''.
Ngoài món mực nhồi thịt hấp, chị Phượng còn làm 1 món ăn khác từ mực, đó là mực dồn thịt chiên giòn vì nhà chị ai cũng thích ăn mực.
Cách làm mực nhồi thịt hấp
Nguyên liệu:
- Mực ống tươi 10 con
- Thịt nạc có lẫn mỡ xay nhỏ 200g
- Mộc nhĩ
- Cà rốt
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi
Các bước làm:
- Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ. Cà rốt 1/2 củ cắt nhỏ.
- Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng.
- Râu và vây mực xay hoặc băm nhỏ trộn đều với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, hành khô băm, hành lá. Nêm ít gia vị, dầu hào, tiêu.
- Cho hỗn hợp trên vào con mực rồi dùng tăm ghim lại để nhân không ra ngoài khi hấp. Chú ý nhồi nhân không quá nhiều dễ bị bục khi hấp.
- Bột nghệ mình cho ít ra chén cho thêm nước vào khuấy đều. Nếu dùng nghệ tươi thì bỏ võ giã nhuyễn, cho ít nước vắt lấy nước cốt.
- Quét nước nghệ lên đều thân mực. Dùng tâm nhọn đâm vài lỗ lên thân mực để khi hấp mực không bị bục nhân ra ngoài.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho mực vào tầm 15-20 phút với lửa vừa.
- Tạo hình nải chuối: cắt phần thân bông cải xanh, đặt lên đĩa rồi xếp các con mực vào theo hình nải chuối.
- Ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội tuỳ thích.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất