Ngày lạnh nấu súp hoành thánh nóng hổi mà ngon tuyệt cả nhà ai cũng thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 226 gram giấy gói hoành thánh
- 1 bó lá rau nhỏ (rau diếp, cải chíp hoặc các loại rau xanh khác)
Nhân thịt
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- ½ muỗng gừng nạo
- 1 quả trứng
- 1 chén thịt lợn xay
- ½ chén tôm băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê bột hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh dầu hào
- muối
Sốt cay
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu ớt
- 1 muỗng cà phê giấm đen
- 1 muỗng cà phê tỏi
- hành lá xắt nhỏ
- muối
Sốt không cay
- 1 muỗng cà phê tôm biển khô
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- hành lá xắt nhỏ
- 1 miếng rong biển khô
- muối
Cách thực hiện:
- Lấy 1 bát to, trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân thịt với nhau. Sau đó, đảo đều thịt cho đến khi hỗn hợp thịt dính lại.
- Cho 1 muỗng cà phê nhân vào giữa miếng hoành thánh tươi. Tiếp đến, đặt giấy gói hoành thánh vào giữa bàn tay trái. Lấy 1 muỗng cà phê nhồi thịt (hoặc nhiều hơn một chút nếu bạn muốn) vào giữa giấy gói. Làm ẩm các cạnh của giấy gói hoành thánh bằng nước. Gấp một góc của giấy gói lên góc đối diện để tạo thành một hình tam giác giống như hình ảnh trên. Giữ giấy gói bằng cả hai tay rồi cuộn tròn góc trên bàn tay phải và sau đó cuộn tròn góc trên bàn tay trái để bịt một góc khác. Bạn cũng có thể thay đổi trình tự. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn giữ thật chắc chắn.
- Lấy một bát riêng, trộn tất cả các gia vị và đặt sang một bên.
- Đổ nước vào chảo rồi bắc chảo lên bếp. Đun sôi nước rồi mới cho hoành thánh vào để nấu trong khoảng 5 phút. Thêm lá rau vào nấu trong 1 phút.
- Múc khoảng ½ bát nước sôi vào bát ăn và sau đó đặt hoành thánh vào bát.
- Cho nguyên liệu làm sốt vào bát và trộn đều.
- Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất