Nắng nóng thế này, mẹ nấu canh mộc su su lạ miệng ngọt mát thơm ngon là nhất
Tin liên quan
Nguyên liệu thực hiện món canh mộc su su:
- 300g thịt heo xay nhuyễn
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Su su
- Hạt nêm, mì chính
- Hành, tỏi, tiêu
Cách thực hiện món canh mộc su su như sau:
Bước 1: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong vòng 20 phút để nấm và mộc nhĩ được mềm và nở ra. Mộc nhĩ, hành tím, tỏi bằm nhỏ ướp cùng thịt băm với 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe mì chính. Riêng nấm hương để nguyên giúp viên mộc tạo hình trông bắt mắt hơn. Su su rửa sạch thái lát vừa ăn.
Bước 2: Vắt thịt băm đã được trộn gia vị sao cho phía trên là nấm hương tạo hình như đầu nấm.
Bước 3: Cho 500ml nước lọc vào nấu sôi, cho thêm 2 thìa hạt nêm vào nồi và tiến hành cho viên mộc đã vắt sẵn vào cùng. Đun sôi nồi canh khoảng 10 phút để mộc chín hết.
Bước 4: Tiếp đến cho su su vào nồi đun khoảng 3 phút nữa là được.
Bước 5: Tắt bếp cho rau mùi vào canh, thêm 1 thìa mì chính và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.
Thành phẩm:
Canh mọc su su là món canh ngọt mát, rất bổi dưỡng và có tác dụng thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả không những thế đây cũng là món canh được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đặc biệt. Với viên mộc dậy mùi nấm hương cùng su su giòn tan ngọt mát sẽ là món ăn không thể thiếu cho gia đình bạn trong hè này.
Với món canh mọc su su hấp dẫn, bạn nên dùng ngay lúc nóng để có thể thưởng thức hết vị ngon của món canh nhé, có thể dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát cho thêm phần đậm đà, ngon miệng hơn nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh mộc su su này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất