Mùa đông mà không được thưởng thức những món lẩu này thì có lỗi với dạ dày lắm

2017-11-06 14:05
- Trời lạnh mà được xì sụp bên nồi lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt bằng, những món lẩu ngon miệng này sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn và người thân!

Lẩu nấm

Cho nước dùng vào nồi, nêm lại cho vừa miệng, đun sôi rồi cho nấm vào trước, rau vào sau. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ít sa tế hoặc vài trái ớt tươi vào để nước dùng thêm phần đậm đà. Lưu ý nên cho từng chút một để tránh tình trạng thức ăn chín quá mất ngon.

Ăn kèm với mì, bún đều rất phù hợp.  

Lẩu kim chi Hàn Quốc

 Cắt kim chi, thịt bò thành những miếng nhỏ khoảng 4cm, nấm kim châm, giá đỗ, lá hẹ rửa sạch cắt khúc nhỏ, nấm hương cắt tỉa trang trí hình bông hoa.   

 Cho dầu vào nồi, phi thơm hành, tỏi, gừng rồi đổ nước dùng gà vào. Nước sôi thì cho hành tây, kim chi, nêm lại gia vị vừa ăn, nếu thích cay có thể cho thêm ớt. Khi dùng thì mới cho thịt, rau, mì vào nước lẩu. Cho từ từ từng ít một để ăn dần.  

Lẩu bò vị Nhật

Rau rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm, hành thái lát mỏng, cắt tỉa cà rốt, nấm hương cho đẹp mắt, đậu hũ cắt miếng to vừa ăn.  

Tảo bẹ (kombu) sau khi rửa sạch, cắt khúc nhỏ 10cm ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tảo mềm. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho tảo bẹ vào ninh trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho một nhúm cá bào khô vào đun tiếp 3-5 phút thì tắt bếp, lọc bã 2 lần lấy nước. Cho nước dùng vào nồi đun sôi, thêm gia vị nêm vừa miệng rồi cho thịt vào trước, rau củ vào sau.   

Khi thịt chín, đổi màu thì gắp ra chấm vào nước sốt yêu thích.  

Lẩu riêu cua bắp bò

Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. món lẩu cho ngày lạnh

Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

 

Anh Thư (Tổng hợp)

qc-mypoint