Món thịt om củ cải cay thơm, nóng hổi này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng "1 nốt nhạc"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt om củ cải cay:
- Thịt ba chỉ hoặc thịt vai: 300gr
- Củ cải: 1 củ vừa
- Hành lá, hành củ, ớt sừng
- Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, mắm ngon.
Cách làm thịt om củ cải cay như sau:
Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng vuông con chì.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi bổ làm tư.
Bước 3: Hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, ớt sừng cắt khúc, bổ đôi, bỏ hết hạt bên trong.
Bước 4: Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê dầu hào + một ít hành củ băm nhỏ, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Để tạo màu đẹp cho nồi thịt kho, các bạn hãy tự tạo nước màu bằng cách sau:
Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa đường, đun cho đường tan chảy đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián, lúc này, bạn tắt bếp để cho đường tự ngả sang màu nâu vàng, rồi ta đổ thịt vào đảo đều, để một lúc cho thịt ngấm màu.
Bước 6: Bật bếp, tiếp tục rang thịt cho săn lại, rồi đổ củ cải vào xào cùng, các bạn có thể cho thêm một chút nước và gia vị cho vừa miệng, sao đó đảo đều trong vòng 2-3 phút.
Bước 7: Đổ nước xăm xắp vào nồi thịt, vặn lửa to đun sôi rồi hạ lửa nhỏ kho liu diu trong vòng 20 phút.
Bước 8: Đổ ớt vào kho cùng khoảng 1 phút rồi tiếp tục đổ hành lá và số hành tím còn lại vào, nếm nếm gia vị cho vừa phải rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt kho củ cải cay nóng hổi, màu sắc bắt mắt, ăn với cơm trắng thì ngon hết ý!
Thịt kho mềm, ngấm gia vị, ăn kèm củ cải ngọt mát giúp món ăn đỡ ngấy hơn.
Chúc các bạn thành công với món thịt om củ cải cay này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất