Mềm mềm thơm thơm vịt om vỏ bưởi ngon xuất sắc

Emdep.vn - Hiếm ai biết được rằng vỏ bưởi có thể được sử dụng làm nguyên liệu chế biến thịt vịt cực ngon.

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

Vỏ bưởi và thịt bưởi rất bổ dưỡng. Bưởi có vị ngọt và mọng nước, rất ngon và giúp giảm cân. Nhiều người vẫn có thói quen vứt bỏ vỏ bưởi. Tuy nhiên, ít ai biết có thể chế biến thịt vịt ngon bằng vỏ bưởi. Thịt vịt có nhiều mỡ nên cho vỏ bưởi vào nấu cùng sẽ giúp thịt vịt bớt béo mà ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

Một nửa con vịt, một vỏ bưởi, 3 quả ớt nhỏ, một củ gừng, 5 củ tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, lá thơm, 2 thìa rượu nấu ăn và 2,5 thìa xì dầu.

Cách thực hiện:

- Rửa thịt vịt, rửa lại nhiều lần bằng nước, đổ lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó thêm rượu nấu ăn và gừng rồi cho thịt vịt vào.

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Cho thịt vịt ra, rửa lại một lần nữa bằng nước ấm và cho thịt vào bát sạch.

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Thái gừng và ớt thành miếng, dùng dao đập tỏi

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Rửa vỏ bưởi bằng muối và sau đó bỏ cùi trắng bên trong của vỏ bưởi

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Thái vỏ bưởi thành miếng

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi và cho gừng, tỏi, hạt tiêu, hoa hồi và lá thơm vào nồi.

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Cho thịt vịt vào nồi và đảo đều.

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Cho vỏ bưởi vào nồi và đảo đều

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Thêm rượu nấu ăn, xì dầu và xào đều

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Đổ nước vào nồi, vặn lửa vừa và nấu trong 45 phút rồi.

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

- Cho thịt vịt vào đĩa

Không ngờ phần “vứt bỏ” từ quả bưởi lại có thể làm nguyên liệu chế biến thịt vịt ngon “bá cháy”

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm