Mẹ làm khoai tây chiên lắc vừng hấp dẫn thế này bé nào chẳng mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây
- Dầu
- Muối
- Bột ớt
- Bột thì là
- Hẹ
- Rau mùi tây
- Vừng nấu chín
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa khoai tây và gọt vỏ, lấy dao dao thái củ quả lượn sóng thái khoai tây thành dải dài, cho khoai tây vào bát, rửa sạch với nước, sau đó thêm nước vào bát và ngâm khoai tây trong 15 phút để loại bỏ tinh bột dư thừa.
Bước 2: Cắt nhỏ rau mùi tây và hẹ, và cho bột ớt, muối, bột thì là và vừng nấu chín vào một cái bát nhỏ để sử dụng sau.
Bước 3: Đổ dầu vào trong chảo, bật bếp và làm nóng dầu đến 80% rồi cho khoai tây ráo nước vào, và chiên trên lửa vừa.
Bước 4: Khoai tây được chiên màu vàng hơi nâu là có thể được bỏ ra. Nếu bạn thích ăn giòn hay ăn mềm, bạn hãy chiên khoai tây một lúc nữa.
Bước 5: Đổ khoai tây vào một bát to, thêm gia vị đã chuẩn bị và trộn đều.
Bước 6: Cuối cùng, rắc rau mùi tây và hẹ để ăn!
Bước 7: Khoai tây chiên kiểu mới đã xong
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất