Mẹ đảm gợi ý làm xôi hạt sen mix bột chùm ngây thơm bùi, bổ dưỡng.

Emdep.vn - Hạt xôi mềm, ngọt nhẹ hòa quyện cùng vị béo, bùi của hạt sen, thơm thoảng mùi chùm ngây tạo nên một món ăn hoàn hảo không thể cưỡng lại được.
Xôi hạt sen là món ăn mang hương vị truyền thống rất riêng. Vị béo béo của nước cốt dừa được pha lẫn vào lúc đồ xôi, vị dẻo thơm của gạo nếp vừa chín tới, cộng với vị bùi bùi của hạt sen đã làm nên một món ăn hấp dẫn không thể nào quên. Dưới đây, chị Giang Thu Hà ( Biên Hòa) đã chia sẻ cách làm xôi hạt sen mix chùm ngây để chị em cùng chế biến cho gia đình thưởng thức:
Nguyên liệu :
_100gr hạt sen tươi
_1lon gạo nếp thái thơm (mình dùng lon sữa bò để đong)
_100gr dừa sợi
_100gr dừa bào để vắt nước cốt
_100gr đậu phộng
_50gr mè trắng
_1muỗng cafe muối
_Đường nâu
_1muỗng cafe dầu ăn.
_1trái dừa xiêm lấy nước dùng
_1gói bột chùm ngây isito
Cách làm :
Bước 1: Rang đậu phộng cho chín và thơm sau đó ta chà vỏ và đâm nhuyễn. Rang mè trắng cho thơm, xong bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cộng với muối. Tát bếp đợi mè đậu nguội ta mới cho đường vào trộn là được chén đậu muối mè.

Cách làm xôi hạt sen mix bột chùm ngây

Bước 2: Luộc sơ hạt sen. Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm sau đó cho vào nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào, cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Xong đổ nước dừa vào sâm sấp sát mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.

Cách làm xôi hạt sen mix bột chùm ngây

Bước 3: Sau khi nút nấu bật lên cho ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước khi cho gạo nếp vào hong.

Cách làm xôi hạt sen mix bột chùm ngây

Khi đồ xôi thỉnh thoảng ta mở vung chan nước cốt dừa vào, đảo đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.

Cách làm xôi hạt sen mix bột chùm ngây

Xôi chín dẻo và có mùi thơm. Lúc gần tắt bếp ta cho bột chùm ngây vào trộn đều đậy nắp thêm 5phút nữa là tắt bếp.

Cách làm xôi hạt sen mix bột chùm ngây

Hy vọng với công thức làm xôi hạt sen mix chùm ngây của chị Giang Thu Hà sẽ giúp bạn chế biến được một món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức!

Tags : Từ khóa

Xem thêm