Mâm cơm ấm áp, thơm nồng ngày thu lạnh cho cả nhà chỉ với 85 ngàn đồng
Tin liên quan
Thực đơn cơm tối hôm nay gồm:
1. Canh sườn nấu ngô ngọt
2.Thịt rim coca
3. Cá chiên sốt coca
4. Bí xanh luộc
5. Ổi tráng miệng
1. Canh sườn nấu ngô ngọt:
- Sườn heo bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi.
- Sau đó cho xương vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
- Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, và trái ngô ngọt thành khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Sườn heo sau khi ninh mềm, cho cà rốt và ngô ngọt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa.
- Đến khi cà rốt chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Đây là món canh thơm ngon và hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, thích hợp với ngày lạnh.
2. Thịt heo rim coca:
- Thịt nạc vai rửa sạch, cắt miếng to. Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, hành tím băm nhỏ và nước mắm để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt heo vào chiên.
- Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước coca vào, khi chảo thịt sôi lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì thêm tí tiêu vào rồi tắt bếp.
- Cho thịt rim coca ra đĩa, trang trí với bắp cải trắng tím thái sợi, dùng với cơm trắng rất ngon.
3. Cá chiên sốt coca:
- Cá bạc má làm sạch, rửa với nước muối, để ráo. Dùng dao khứa ngang mình cá vài đường để cá dễ ngấm vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, gắp cá ra đĩa để riêng.
- Cũng cái chảo đó, cho tỏi ớt giã nhuyễn vào phi thơm rồi cho nước coca vào rồi thêm tí muối và bột nêm, đun sôi 5 phút thành hỗn hợp nước sốt coca (nêm nếm gia vị vừa miệng là được).
- Cho cá chiên lại vào chảo nước sốt coca đun thêm 7-10 phút lửa nhỏ cho cá ngấm vị.
- Gắp cá chiên ra đĩa dọn kèm rau xà lách.
- Nước sốt coca thì múc ra chén để chấm với bí xanh luộc và rau sống, tuyệt ngon.
4. Bí luộc:
- Bí rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành miếng nhỏ vừa gắp (để nguyên vỏ và ruột nhé, vì đây là loại bí đỏ non, ăn cả vỏ và ruột rất ngon).
- Cho bí vào nồi cùng với lượng nước vừa ngập bí và một xíu muối, luộc khoảng 15 phút là bí chín.
- Gắp bí luộc ra đĩa, chấm với nước sốt coca của cá chiên là đưa cơm phải biết luôn đó.
5. Ổi tráng miệng:
Xem lại mâm cơm ngon bổ rẻ của bữa tối nay nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 150g sườn heo: 25.000đ
- 1 bắp ngô ngọt: 9.000đ
- 1 củ cà rốt: 3.000đ
- 220g thịt heo: 20.000đ
- 1 con cá bạc má: 10.000đ
- 1 quả ổi: 3.000đ
- 500g bí: 5.000đ
- Gia vị, rau sống…: 85.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 85.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất