Mâm cơm 80 ngàn với 5 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ hết vèo trong nháy mắt

Emdep.vn - Mâm cơm với món cá kho tộ đậm đà, thơm mùi tiêu ớt, món đậu phụ sốt mềm mại, ngấm gia vị, cùng món xào và canh rau cải 'giải ngấy'... tốn cơm vô cùng.

Một bữa cơm tối với 5 món ngon đãi cả nhà, các bạn hãy vào bếp nấu theo gợi ý dưới đây nhé:

- Giá đỗ, mướp hương xào thịt

- Cá basa kho tộ

- Đậu phụ sốt cà chua

- Canh rau cải

- Dưa hấu và dưa vàng tráng miệng

Cách làm:

1. Cá ba sa kho tộ

Mâm cơm 80 ngàn với 4 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ đánh hết vèo trong nháy mắt

Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa cà phê muối, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Đun nóng 3 thìa cà phê đường, với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun ở lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Nhanh tay cho cá đã ướp muối vào nồi, lật đều hai mặt để cá có màu vàng cánh gián đẹp.

Hành tím thái nhỏ, rải lên trên bề mặt cá.

Thêm nước mắm, dầu ăn, đường, ớt tươi vào nồi, đặt nồi cá lên lại bếp, đun lửa lớn. Bạn nhớ đậy nắp nồi đến khi cá sôi bùng lên thì giảm xuống lửa nhỏ, mở nắp nồi ra, đun cá nên đun lửa nhỏ và tuyệt đối không đậy nắp nồi và không châm nước vào nồi (nếu cá cạn hết nước thì mới cho thêm).

Đun tầm 30 phút đến khi cá thấm gia vị thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt và rải hành lá đã thái nhỏ vào nồi cá cho thơm.

2. Đậu phụ sốt cà chua

Mâm cơm 80 ngàn với 4 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ đánh hết vèo trong nháy mắt

 - Đậu phụ đem rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

- Phi thơm hành khô cho cà chua thái miếng cau cùng chút gia vị đảo cho nhừ

- Pha bát nước với chút bột năng (hoặc bột sắn dây) đổ vào chảo cà chua nêm chút mắm, gia vị, đường

- Đun sôi chảo cà chua cho đậu phụ vào, lắc chảo để cho cà chua bám đều

- Đậu phụ chín cho hành hoa cắt khúc

3. Giá đỗ, mướp hương xào thịt

Mâm cơm 80 ngàn với 4 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ đánh hết vèo trong nháy mắt

- Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng

- Giá đỗ rửa sạch, mướp hương cắt miếng vừa ăn

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá, mùi Tàu rửa sạch, cắt khúc.

- Phi thơm hành với dầu ăn, cho rau vào xào tái. Đổ thịt vào xào chín tới. Cho rau thơm vào, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

4. Canh rau cải 

Mâm cơm 80 ngàn với 4 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ đánh hết vèo trong nháy mắt

- Rau cải rửa sạch thái nhỏ

- Bạn xào rau cải với chút gia vị sau đó đổ nước vừa ăn vào nồi

- Khi nước sôi rau chín và nêm gia vị lại cho vừa miệng

Dưa hấu và dưa vàng tráng miệng

Mâm cơm 80 ngàn với 4 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ đánh hết vèo trong nháy mắt 

Mâm cơm đã hoàn thành, nhìn lại thành quả của chúng ta nào!

Mâm cơm với món cá kho tộ đậm đà, thơm mùi tiêu ớt, món đậu phụ sốt mềm mại, ngấm gia vị không bị nát, ăn cùng món xào và canh rau cải 'giải ngấy'...  tốn cơm vô cùng.

Mâm cơm 80 ngàn với 4 món quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo này sẽ đánh hết vèo trong nháy mắt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Nghĩa Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm