Mách các mẹ công thức làm rau câu dừa non ngọt thơm, hấp dẫn
Tin liên quan
Nguyên liệu cần có:
- 6g bột rau câu dẻo
- 200g cơm dừa non
- 500ml nước dừa
- 100ml nước lọc
- 300g đường cát
Cách làm:
Bước 1:
Cho đường cát vào tô rồi cho bột rau câu vào trộn đều để bột rau câu hoà chung với đường cát.
Bước 2:
Cơm dừa non thái miếng nhỏ dài (tuỳ thích).
Bước 3:
Cho nước dừa và nước lọc vào nồi, đặt lên bếp với lửa vừa. Tiếp đó, cho hỗn hợp bột rau câu và đường cát vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
Bước 4.
Đến khi nồi rau câu sôi lên thì hạ lửa nhỏ rồi vớt bọt phía trên bỏ đi để thạch rau câu trong. Tiếp đó, cho cơm dừa vào khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5.
Múc thạch rau câu ra từng chén nhỏ hoặc múc vào khuôn (tuy thích) để nguội. Sau đó, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút là có thể thể thức được rồi đó.
Thành phẩm:
Rau câu dừa vừa ngọt thơm vừa mát lành chắc chắn sẽ là món ăn tráng miệng hoặc là món ăn cho bữa xế chiều mà ai cũng thích.
Chỉ vài nguyên liệu dễ tìm và cách làm thật đơn giản, bạn có thể tự làm chiêu đãi cả nhà rồi nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất