Làm xôi xoài không dẻo thơm là do bạn chưa biết cách này
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả xoài chín
- 1 bát gạo nếp
- Nước cốt dừa
Cách thực hiện:
- Gạo nếp ngâm hơn 3 giờ đồng hồ.
- Cho gạo nếp vào nồi cơm điện. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi.
- Chọn chức năng hấp trên nồi cơm điện.
- Múc xôi ra bát to, đổ một chút nước cốt dừa vào.
- Đảo đều xôi
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao cắt sâu hai bên phần má quả xoài, sát vào hạt. Tiếp đến cắt nốt thịt hai bên sườn quả xoài. Khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc với các đường ngang. Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Dùng tay tách thịt xoài ra.
- Múc xôi ra đĩa, để xoài bên cạnh xôi, đổ nước cốt dừa ra cái cốc nhỏ. Rưới thêm nước cốt dừa khi ăn.
Chúc bạn thành công
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất